ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14625021

พระพุทธชินราช ท่านพ่อลี ปี พ.ศ.2496 ออกวัดป่าคลองกุ้ง จันทบุรี เนื้อเกสร๑๐๘ (นิยม) สวยระดับแชมป์ พร้อมตลับเงิน หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระพุทธชินราช ท่านพ่อลี ปี พ.ศ.2496 ออกวัดป่าคลองกุ้ง จันทบุรี เนื้อเกสร๑๐๘ (นิยม) สวยระดับแชมป์ พร้อมตลับเงิน หายากค่ะ

ท่านพ่อลี ธัมมธโร แห่งวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ พระอริยะสงฆ์องค์หนึ่งในศิษย์อาวุโส สายท่านอาจารย์ใหญ่มั่น ภูริทัตโต ที่ท่านอาจารย์มั่นให้ความเมตตามากๆ และได้รับการยกย่องจากท่านอาจารย์มั่นองค์หนึ่ง (หลวงตามหาบัวท่านเคยกล่าวเอาไว้ให้ลูกศิษย์ฟัง)

การสร้างวัตถุมงคลในยุคแรกๆ ของท่านพ่อลี เมื่อครั้งอยู่ที่วัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี พ.ศ. 2496 นั้น ท่านพ่อลี ได้สะสมมวลสารที่เป็นมงคลและศักดิ์สิทธิ์ ไว้จำนวนมาก ผงเกสรดอกไม้ 108 ที่บูชาพระแล้วนำมาตากแห้ง แล้วจึงนำมาป่านจนละเอียด ดิน-ทรายจากสถานที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ทางพระพุทธศาสนาในประเทศอินเดีย เช่นจากสถานที่ประสูติ, ตรัสรู้, ปรินิพพาน

สำหรับเมืองไทย ก็ได้ดิน-ทรายจากถ้ำทางภาคใต้ ซึ่งเรียกว่า ถ้ำกองทราย ถือว่าเป็นดิน-ทราย ศักดิ์สิทธิ์ ทางไปเอานั้นลำบากมาก ต้องนั่งช้างเข้าไปถึง 1 วันเต็มๆ ส่วนทางอีสาน ก็ได้ข้าวตาฤาษี เป็นของศักดิ์สิทธิ์ อยู่ในถ้ำเขตอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

และท่านได้ พระกรุเก่าที่แตกหักทั้งหลาย ที่ลูกศิษย์ลูกหาผู้คุ้นเคยนำมาถวายท่านนั้นเป็นจำนวนมาก เช่นพระจากกรุลพบุรี, พิษณุโลก, สุโขทัย, พิจิตร, สุพรรณบุรี, อยุธยา เป็นต้น และผงที่ท่านทำขึ้นมาอีกประมาณ 1 บาตร

พระอาจารย์สนั่น และคุณมงคล จิรวัฒน์เล่าว่า มีผงศักดิ์สิทธิ์และเส้นเกศาของ 7 พระอาจารย์สายพระป่าในสมัยนั้นรวมอยู่ด้วย คือ
1.พระอาจารย์เสาร์ กนฺตสีโล
2.พระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต
3.พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร
4.พระอาจารย์เทสก์ เทสรังสี
5.พระอาจารย์กงมา จิรปุญฺโญ
6.พระอาจารย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปัณโณ
7.พระอาจารย์ชา สุภทฺโท

มวลสารทุกอย่างนำมาป่นจนละเอียด คลุกเคล้ากันกันดีแล้วจึงใส่ในตุ่มตั้งไว้ เพื่อนำไปเป็นส่วนผสมในการสร้างพระในแต่ละครั้งนี่คือ **ผงวิเศษ** ที่ไว้ทำพระเนื้อผงว่าน, เนื้อดิน, เนื้อช๊อคโกแลต

การสร้างพระเนื้อดิน ที่ออกวัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี คือพระยุคแรกๆ ของท่านพ่อลี ที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2496 นั้น ดินส่วนใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นดินที่ได้มาจากการขุดสระซึ่งอยู่ในบริเวณวัดป่าคลองกุ้งนั้นเอง นำมาแช่น้ำแล้วใส่ครกช่วยกันตำ 4 คน และใส่**ผงวิเศษ** ใส่น้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อาทิที่ได้มาจากการสรงน้ำพระธาตุ ซึ่งถือว่าศักดิ์สิทธิ์มาก

เมื่อดินดีได้ที่แล้วแล้วจึงมากดพิมพ์พระ ว่ากันว่าในบริเวณที่สร้างพระนั้น ท่านห้ามผู้หญิงเข้าเด็ดขาด พิมพ์พระเนื้อดินที่สร้าง อาทิ พระโพธิจักรพิมพ์พนมมือแบบใบโพธิ์และตัดเป็นห้าเหลี่ยม, พระสมเด็จ, พระนางพญา, พระรอด, พิมพ์ขุนแผน, พระพุทธชินราช เป็นต้น

ยุคนั้นท่านสร้างขึ้นเพื่อแจกอย่างเดียวค่ะ พิมพ์นี้คือพิมพ์พระพุทธชินราช ตัวจริง เสียงจริง ของท่านพ่อลี พ.ศ. 2496 ที่พบเจอน้อยกว่า พิมพ์พระรอด และ พระนางพญา

พระสวยมากๆ มีหน้ามีตา ฟอร์มดี ตัดได้สัดส่วน เนื้อเกสรจัดจ้านมาก เป็นพระดี มีประสบการณ์สูงค่ะ

พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย เป็นเยี่ยม

ท่านพ่อลี ธัมมธโร วัดอโศการาม ท่านเป็นศิษย์อาวุโสรุ่นแรกๆของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต แห่งกองทัพธรรม
สรีระสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย เก็บรักษาในโลงทอง บนวิหาร แห่งวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ
มีผู้กล่าวกันว่า อดีตชาติของท่านเคยเป็นพระเจ้าอโศกมหาราช ความอัศจรรย์ของท่านเกี่ยวกับพระธาตุจึงมีมากมาย
อาทิเช่น เวลามีพิธีกรรมในโบสถ์ ท่านบอกว่าเดี๋ยวจะมีพระธาตุเสด็จมาโปรด ให้ญาติโยมเตรียมตัว
สักพักก็มีเสียงเหมือนก้อนหินหล่นลงมาจากเพดานโบสถ์ นั่นคือ พระธาตุ มีสัณฐานเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง
หลายคนในที่นั้นโชคดีได้เก็บไปบูชาเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ท่านยังมีวาจาสิทธิ์ มีหลายคนนำตัวเลขจากการ
ก่อสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ไปเสี่ยงโชคถูกรางวัลหลายครั้ง ท่านก็กล่าวแต่เพียงว่า มันเป็นบุญของเขาเอง

กาลต่อมาได้ทราบว่าแม่ขอมได้พระบรมธาตุอีก แต่พระพุทธรูปองค์นี้เวลานั้นได้นำมาฝากไว้ที่วัดบรมนิวาส กุฏิรามแข ส่วนเราได้กราบลาสมเด็จฯ เดินทางไป จ.ลพบุรี ปีนั้นได้ทำงานวิสาขบูชาที่วัดมณีชลขันธ์ ในวันพฤหัสบดีกลางเดือนหก ในวันนั้นได้คิดขึ้นในใจว่า พระบรมธาตุนี้ถ้าไม่ได้เห็นกับตาไม่ยอมเชื่อ เพราะจะจริงหรือไม่จริงก็ยังไม่ทราบ

จึงได้ตั้งสัตยาธิษฐานนั่งสมาธิตลอดสว่าง และได้จัดตั้งพานไว้ 4 พาน โดยทำการอาราธนาดังนี้
1. ขออัญเชิญพระบรมธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ มีธาตุ หู ตา จมูก ปาก อันเป็นบ่อเกิดของรัศมีของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าถ้ามีความจริงของให้เสด็จมาในสถานที่บูชาในคืนนี้
2. ขออัญเชิญพระธาตุของพระสารีบุตร ซึ่งเป็นพระสำคัญองค์หนึ่ง
3. ขออัญเชิญพระธาตุของพระโมคคัลลาน์ ซึ่งเป็นผู้มีฤทธิ์เสมอพระองค์
4. ขออัญเชิญพระธาตุของพระฉิมพลี ซึ่งเป็นผู้มีเมตตา จะไปไหนปลอดภัยทุกเมื่อพระธาตุทั้งหลายเหล่านี้ขอจงมาปรากฏ ถ้าไม่เห็นปรากฏในคืนนี้ พระธาตุที่เขาถวายมาก็จะแจกจ่ายให้คนอื่นไปให้หมด

ในคืนวันนั้นได้นั่งอดนอนอยู่ตลอดรุ่ง เวลาประมาณ 04.00 น. ได้เกิดความรู้สึกขึ้นในใจ มีแสงสว่างแดง ๆ ได้วูบวาบไปตรงที่ตั้งพานบูชา พอดีรุ่งสว่างก็ได้ปรากฏพระธาตุต่าง ๆ มีอยู่ทุกภาชนะ สถานที่นั้นนับตั้งแต่เวลาย่ำค่ำจนกระทั่งสว่าง ได้ใส่กุญแจปิดมิดไม่มีใครสามารถเข้าไปได้เลย ตัวเราเองก็ไม่ได้เข้าไปอยู่ในที่นั้น ฉะนั้น จึงเป็นข้อปลงใจขึ้นเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็รีบเก็บพระธาตุเหล่านั้นห่อใส่สำลีใส่ผอบติดตัวไว้ นับได้จำนวนดังนี้ คือ พระสารีบุตร 3 องค์ พระฉิมพลี 3 องค์ พระโมคคัลลาน์ 2 องค์ พระบรมธาตุ 7 องค์ เป็นสีแก้วผลึก สีดำ สีดำเจือเหลืองแก่ แต่ที่แม่ขอมเคยเอามาถวายไว้นั้นเป็นสีมุกดาหาร จึงได้ถือติดตัวไปภาคเหนือด้วย ระยะหลังจากนี้ได้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ขอสงวนไว้ก่อน ยังไม่ขอเปิดเผย อิทธิปาฏิหารย์ของท่านพ่อลีมีอีกมากมาย เล่าขานไม่รู้จบค่ะ

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา