ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14619879

พระสมเด็จพิมพ์เส้นด้าย หน้ากากเงิน ผสมผงเก่า ปลุกเสก ณ วัดต้นกำเนิด ปี 52 หลังติดแผ่นหัวใจพระคาถาชินบญชร ตอกโค๊ต กล่องเดิมๆค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จพิมพ์เส้นด้าย หน้ากากเงิน ผสมผงเก่า ปลุกเสก ณ วัดต้นกำเนิด ปี 52 หลังติดแผ่นหัวใจพระคาถาชินบญชร ตอกโค๊ต กล่องเดิมๆค่ะ
องค์นี้ลำดับที่สวยๆ 169 แต่กล่องพลาสติกที่ได้มาเป็นพิมพ์ประธาน

พิธีมหาพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ 3 วาระ ปี พ.ศ.2552
ณ วัดไชโย จ.อ่างทอง เมื่อ 18 ก.ค. 2552
ณ วัดบางขุนพรหม จ.กรุงเทพฯ เมื่อ 8 ส.ค. 2552
ณ วัดระฆังโฆสิตาราม จ.กรุงเทพฯ เมื่อ 26 ก.ย. 2552

สืบเนื่องจากในปีพ.ศ.2550 เป็นปีมหามงคลยิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา คณะสงฆ์จังหวัดสุโขทัย โดยมีพระครูวิชานวรวุฒิ รองเจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานอำนวยการฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชน โดยมี พล.อ. เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานอำนวยการฝ่ายคฤหัสถ์ ได้ร่วมกันจัดโครงการ "สร้างพระถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน" ดำเนินการก่อสร้างพระพุทธรูปอันมีพระนามย่อว่า "พระร่วงเจ้า" ขนาดความสูง 32 เมตร กว้าง 8.9 เมตร

ประดิษฐานภายในซุ้มประภามณฑล ณ ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาและเพื่อการปฏิบัติธรรม วัดสังฆาราม ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย โดยถวายพระนามว่า "พระพุทธอสีติวัสสามหาบพิตร" แปลว่า "พระพุทธรูปบังเกิดขึ้นในคราวมหาบพิตรมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา" ทั้งนี้ ได้ตั้งงบประมาณในการก่อสร้างไว้จำนวน 60 ล้านบาท

ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นลำดับ กล่าวคือ การปรับภูมิทัศน์ เตรียมสถานที่ และวันที่ 18 ต.ค.2550 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ นับแต่นั้นมาโครงการได้เปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนร่วมกุศล โดยร่วมจารึกชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปีเกิดลงในแผ่นทองพระร่วงเจ้า เพื่อร่วมหล่อพระร่วงเจ้าองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการหล่อพระร่วงเจ้า ซึ่งมีความสูงใหญ่ถึง 32 เมตรนั้น จำเป็นต้องประกอบพิธีเททอง หล่อเป็นส่วนๆ กำหนดไว้จำนวนถึง 109 ส่วน โดยแต่ละส่วนเมื่อเททองหล่อแล้ว ช่างสถาปนิกจะเชื่อมต่อกันเป็นลำดับๆ จนสมบูรณ์เป็นองค์ "พระร่วงเจ้า" ผู้มีวาจาสิทธิ์ มีฤทธิ์อำนาจ

พิธีเททองชิ้นส่วนแรก เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2551 สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำภาษี เจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม, เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ เมตตาเป็นองค์ประธานประกอบพิธีเททอง และนำแผ่นทองพระร่วงเจ้าของพุทธศาสนิกชน เททองหล่อเป็นพระร่วงเจ้าในส่วนพระบาท หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2551 ได้ประกอบพิธี เททองหล่อชิ้นส่วนที่ 2 และกำหนดพิธีเททองหล่อครั้งที่ 3 ในวันจันทร์ที่ 7 ก.ค.2551 ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. และครั้งที่ 4 ในวันเสาร์ที่ 26 ก.ค.2551 เวลา 16.00 น. รายนามเกจิที่ร่วมปลุกเสก อาทิ หลวงปู่ถม หลวงพ่อผล หลวงพ่อเพี้ยน หลวงพ่อเพิ่ม หลวงพ่อรวย หลวงปู่ทิม พระอาจารย์ติ๋ว หลวงพ่อหวล

พระดี พิธีใหญ่ โค๊ตชัด กล่องเดิมครบค่ะ
พุทธคุณเด่นทาง เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย น่าใช้มากค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ EMS แพ็คอย่างดีค่ะ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชา
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา