ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14564560

พระสมเด็จหลังยันต์สิบ รุ่นแรก หลวงพ่อลออ วัดหนองหลวง จ.นครสวรรค์ ปี พ.ศ.2552 เนื้อทองฝาบาตร ตอกโค๊ด หมายเลข พร้อมกล่องเดิม หลวงพ่อจารให้ทุกองค์ ราคายังเบา น่าใช้มากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จหลังยันต์สิบ รุ่นแรก หลวงพ่อลออ วัดหนองหลวง จ.นครสวรรค์ ปี พ.ศ.2552 เนื้อทองฝาบาตร ตอกโค๊ด หมายเลข พร้อมกล่องเดิม หลวงพ่อจารให้ทุกองค์ ราคายังเบา น่าใช้มากค่ะ

องค์นี้ ลำดับที่ 2028

รายการจำนวนการสร้าง มีดังนี้ค่ะ
ทองคำ 19 องค์
เนื้อเงินหน้าทองคำ 100 องค์
เนื้อ นวะหน้าทองคำ 100 องค์
เนื้อเงิน 500 องค์
เนื้อนวะ 1,000 องค์
เนื้อกะไหล่ทอง (ตอกโค๊ด กก) 500 องค์
เนื้ออัลปาก้า 500 องค์
เนื้อทองเหลือง 2,281 องค์

หลวงพ่อลออ วัดหนองหลวง
คอลัมน์ อริยะโลกที่6
"หลวงพ่อลออ ฐานวโร" พระเกจิแห่งเมืองนครสวรรค์ ผู้สืบทอดและรับการประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค อีกทั้ง หลวงพ่อลออ เป็นหลานแท้ๆ ของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เทพเจ้าแห่งเมืองนครสวรรค์

ปัจจุบัน หลวงพ่อลออ สิริอายุ 85 ปี พรรษา 40 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองหลวง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์

เกิดในสกุล คุ้มเขต เมื่อปีพุทธศักราช 2473 เป็นชาวบ้านหนองหลวง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ โดยกำเนิด ท่านมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ๆ ของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ทำให้ท่านมีโอกาสรับใช้อุปัฏฐากหลวงพ่อเดิมมาตั้งแต่เด็ก

กระทั่งย่างเข้าสู่วัยหนุ่ม หลวงพ่อเดิมถ่ายทอดวิทยาคม เพื่อสำหรับป้องกันตัวตามแบบฉบับชายไทยในสมัยโบราณ ต่อมาญาติผู้ใหญ่ได้นำมาฝากไว้กับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ฝึกอบรมกัมมัฏฐาน

หลวงพ่อพรหม สอนหลักปฏิบัติกัมมัฏฐาน การเจริญกสิณควบคู่ไปกับวิปัสนาญาณ รวมทั้งถ่ายทอดสรรพวิชา อาทิ วิชานารายณ์บังถ้ำ รักษาโรค แก้อาถรรพ์ต่างๆ

ในสมัยนั้น ท่านยังเป็นฆราวาส มีตำแหน่งเป็นกรรมการรุ่นใหญ่วัดช่องแค เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ในการจัดสร้างและบูรณะซ่อมแซมเสนาสนะต่างๆ ภายในวัดช่องแค ในฐานะกรรมการวัดได้รับความไว้วางใจจากหลวงพ่อพรหม อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลหลายรุ่นของหลวงพ่อพรหม อาทิ รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อพรหม รุ่นก้นระฆัง รูปเหมือนปั๊ม เนื้อทองระฆังรุ่นต่างๆ เช่น เข่ากว้างหลังเต็ม หลังเตารีด และอีกหลายรุ่นมากมาย

ด้วยความเป็นฆราวาสศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อพรหม ท่านได้เมตตาถ่ายทอดวิทยาคมต่างๆ จากหลวงพ่อพรหม สามารถเรียนรู้ไว้ได้เกือบทั้งหมด กล่าวได้ว่าเป็นผู้สืบทอดวิชาโดยตรง

หลวงพ่อพรหม ยังเอ่ยปากชมว่า "ต่อไปวิชาของฉันจะตกอยู่กับหลวงพ่อลออ"

อยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อพรหม ตราบจนกระทั่งหลวงพ่อพรหมมรณภาพ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2518

หลังจากนั้น ได้ย้ายครอบครัวมาตั้งรกรากอยู่ที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้นำชนวนมวลสารสำคัญของหลวงพ่อพรหมมาเก็บรักษาไว้ทั้งหมด

เมื่อย่างอายุเข้า 45 ปี ในปี พ.ศ.2518 เกิดความเบื่อหน่ายชีวิตทางโลก เข้าพิธีอุปสมบทและจำพรรษาอยู่ที่วัดพรหมนิมิต อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับฉายาว่า ฐานวโร

ท่านสร้างผลงานเป็นคุณูปการมากมายหลากหลายด้าน ทั้งด้านงานปกครองคณะสงฆ์ การศึกษาพระปริยัติธรรม การสาธารณ ประโยชน์ ด้านการพัฒนา และอื่นๆ อีกมากมาย

การปลุกเสกวัตถุมงคลของหลวงพ่อลออ จะเป็นไปในลักษณะเดียวกับหลวงพ่อพรหม ที่มิใช่เพียงแค่นั่งหลับตาทำสมาธิเพียงอย่างเดียว แต่จะเอามือทั้งสองข้างสัมผัสและกวนวัตถุมงคลอยู่ภายในบาตร กวนวนไปวนมา

ในเรื่องนี้ หลวงพ่อลออมีความประณีตพิถีพิถันในการจัดสร้างวัตถุมงคลตามที่ได้รับสืบทอดมาจากหลวงพ่อพรหมและปลุกเสกอย่างดีที่สุดเต็มกำลังความสามารถ ด้วยจำนวนการจัดสร้างน้อยและสร้างออกมาไม่บ่อยครั้งนัก ทำให้วัตถุมงคลทุกรุ่นมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์

ชื่อเสียงของหลวงพ่อลออโด่งดังมานาน เป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ศิษย์ชาวปากน้ำโพ และภาคกลางตอนบนเป็นยิ่งนัก ทำให้ท่านได้รับกิจนิมนต์ไปนั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคลในพื้นที่ภาคกลางและพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลสำคัญทั่วประเทศ

สำหรับวิทยาคมที่มีประสบการณ์โดดเด่นที่สุด ได้แก่ วิชาแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยม เป็นต้น

ท่านมีหลักธรรมคำสอนง่าย ด้วยการใช้เมตตาธรรมในการอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ และเน้นความสำคัญของพระพุทธศาสนาที่มีคุณค่าใหญ่หลวงแก่ประเทศชาติบ้านเมืองที่สามารถดำรงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน

เกียรติคุณของหลวงพ่อลออ เป็นที่รู้จักศรัทธาเลื่อมใส เป็นพระที่เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม


บริการส่งEMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา