ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14476395

เหรียญมือปราบสิบทิศ ปี พ.ศ.2550 เนื้อทองแดงผิวไฟ ตอกโค๊ด สวยจัด รุ่นประสบการณ์ ราคายังพอเก็บได้ค่ะ แต่อย่าช้า

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญมือปราบสิบทิศ ปี พ.ศ.2550 เนื้อทองแดงผิวไฟ ตอกโค๊ด สวยจัด รุ่นประสบการณ์ ราคายังพอเก็บได้ค่ะ แต่อย่าช้า
เหรียญถ่ายรูปจากองค์จริงค่ะ

พิธีพุทธาภิเษกทั้งหมด 4 พิธี
ครั้งที่ 1 เมื่อ 19 ม.ค. 2550 ณ ถ้ำฤาษีเขางู อ.เมือง จ.ราชบุรี
ครั้งที่ 2 เมื่อ 2 ก.พ. 2550 ณ หอพระวิหารสูง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ครั้งที่ 3 เมื่อ 3 ก.พ. 2550 ณ สะดือทะเลปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช
ครั้งที่ 4 เมื่อ 16 ก.พ. 2550 ณ วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

มวลสารที่ใช้ในการจัดสร้างวัตถุมงคลล้วนสุดยอดทั้งนั้นค่ะ
1.ปลียอดพระธาตุ
2. มวลสารจากกริชอะแวซาดอ
3. ผงว่านหลักเมือง ปี 2530
4. ศาสตราวุธต่าง ๆ ทั้งหมดของท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช
5. มวลสารจากดาบขุนพันธ์ (เหล็กน้ำพี้)สืบทอดมาจากพระยาพิชัย
6.หนวดเคราของท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช
(ฯลฯ)

เหรียญรุ่นนี้สร้างแจกในงานพระราชทานเพลิงศพท่านขุนพันธ์ ตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2550 คลื่นมหาชนจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเคลื่อนไหวดั่งกระแสน้ำไหลบ่าท่วมตัวเมืองนครศรีธรรมราช ทุกหัวใจที่เคลื่อนไหวมีจุดหมายเดียวกันคือ ลานพิธีศาลาร้อยปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งถูกใช้เป็นเมรุชั่วคราวในการพระราชทานเพลิงศพจอมขมังเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่นาม พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช
แน่ละ ไม่อาจปฎิเสธว่า ฝูงชนส่วนใหญ่ส่วนหนึ่งมาด้วยความเคารพรักใคร่อาลัยในตัวขุนพันธ์ไม่ว่าจะเคยผูกพันกันด้วยสาเหตุใดๆก็ตาม ส่วนหนึ่งมาด้วยหน้าที่ และส่วนใหญ่ซึ่งน่าจะเป็นส่วนที่มากที่สุดมาเพื่อหวังได้รับแจกวัตถุมงคลของขุนพันธ์ซึ่งทายาทของท่านออกข่าวว่าจัดเตรียมไว้พร้อมแล้วถึง 60,000 ชุด

ความศรัทธาเลื่อมใสในตัวขุนพันธ์ในฐานภาพ "เจ้าพิธี" ซึ่งเป็นผู้ "สร้างแบรนด์" องค์พ่อจตุคามรามเทพ เทพเจ้าผู้ปกปักรักษาพระบรมธาตุเจดีย์และองค์เทพผู้มีมหฤทธานุภาพแห่งหมู่เกาะทะเลใต้ให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง จากการจัดสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราชเมื่อปี 2530 ด้วยพระผงสุริยัน-จันทราทรงพิมพ์ "น้ำตาลแว่น" ที่ต่อมาได้กลายเป็นต้นแบบของพระเครื่อง "สายจตุคาม" ซึ่งมาแรงที่สุดแห่งยุคนี้ และมีการสร้างต่อกันมานับร้อยรุ่น สารพัดพิธี สร้างกำไรมหาศาลกับทีมงานผู้สร้างพระซึ่งกลายเป็นเศรษฐีไปแล้วหลายคน

ในค่ำคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2550 นอกจากรถทัวร์คันใหญ่ๆหลายร้อยคันจะจอดอยู่เต็มลานจอดรถของทุกโรงแรมในตัวเมืองคอนแล้ว ในสวนสาธารณะทุ่งท่าลาดของเทศบาลนครศรีธรรมราชยังคึกคักไปด้วยผู้คนที่เข้าไปปักหลักหาที่ค้างคืนเพื่อรอเวลาเช้าตรู่ รถหลายคันมาจากจังหวัดไกลๆ ในภาคเหนือ บางส่วนจากภาคอีสาน กรุงเทพมหานคร และจำนวนมากๆๆๆ ที่มาจากปักษ์ใต้บ้านเรา หัวใจนับแสนดวงใจ สอดร้อยประสานความต้องการเดียวกัน มิตรภาพยามค่ำคืนในสถานที่อันพลุกพล่าน จอแจ ถูกทำลายความแปลกแยกลงด้วยหัวข้อสนทนาเดียวกัน ...บารมีท่านขุนพันธ์

กลับมาที่ลานพิธีศาลาร้อยปี แดดเปรี้ยงร้อนแรงของเมืองคอนในห้วงเดือนสาม มิอาจปิดกั้นพลังศรัทธาของมหาชนเรือนแสนที่มุ่งมองเขม้นไปยังเมรุชั่วคราว 9 ยอดแสนอลังการที่ลำเลียงมาจากจังหวัดเพชรบุรี หลายคนมองหมายบันไดทางขึ้นสู่เมรุซึ่งมีอยู่ 4 ด้านเหมือนจะเล็งไว้ในใจว่าจะพาตัวเองเบียดคลื่นฝูงชนไปวางดอกไม้จันท์คารวะศพท่านขุนพันธ์ ณ มุมไหน ก่อนจะได้รับเหรียญที่ระลึกอย่างที่ได้อ่านมาในข่าวหนังสือพิมพ์ แรงเบียดเสียดยัดเยียดจนอึดอัดแทบหายใจไม่ออก คนชราและเด็กหลายสิบคนเป็นลมล้มลงกลางแดดร้อน แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจใครเท่าใดนักเวลานี้

6 โมงเย็น หลังพระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร ทรงมีพระปฎิสันฐารกับทายาทของท่านขุนพันธ์ก่อนทรงเสด็จพระราชดำเนินกลับ ฝูงชนที่ยืนรอคอยอยู่อย่างอดทนเริ่มเคลื่อนไหวขึ้นอีกครั้ง เงียบๆ ทว่ารุนแรงปานคลื่นใต้น้ำ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในชุดปกติขาว และแขกผู้มีเกียรติได้รับเชิญให้ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์เคารพศพเป็นชุดแรก ก่อนจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปขึ้นไปเคารพศพ แรงขับแรงดันจากทุกทิศทุกทางของคลื่นคนเริ่มเบียดเสียดก่อตัวพุ่งเป้าไปยังเมรุตั้งศพจนเจ้าภาพต้องตัดสินใจเอาบันไดทางขึ้นเมรุออกไปถึง 2 ด้าน ด้วยกริ่งเกรงน้ำหนักของฝูงชนที่ขึ้นก้าวขึ้นบันไดไปพร้อมๆ กันหลายๆ คนอาจทำให้เมรุชั่วคราวที่สร้างขึ้นด้วยไม้จะไม่อาจทานน้ำหนักได้และพังครืนลงมา

ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เจ้าภาพตัดสินใจอีกครั้ง สั่งให้มีการยกบันไดขึ้นเมรุออกไปทั้งหมด ก่อนใช้วิธีโปรยดอกไม้จันทน์ให้กับฝูงชนที่ต่างรุกคืบเข้ามาสู่เมรุเหมือนคลื่นแล่นเข้าฝั่ง ก่อนประกาศให้นำดอกไม้จันทน์วางในถาดซึ่งจะมีตัวแทนเจ้าภาพนำขึ้นไปวางคารวะศพบนเมรุให้อีกที

ประมาณ 19.30 น. มีการประกาศชี้แจงให้ไปรับเหรียญที่ระลึกที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ห่างใปประมาณ 1กิโลเมตร ในขณะที่บางส่วนซึ่งเป็นเด็กและคนชราต้องยอม "ถอดใจ" กลับออกไปก่อน หรือไม่ก็ไปเดินตระเวนหาซื้อวัตถุมงคลที่ตั้งแผงวางขายกันทุกตรอกซอกซอยในบริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุในสนนราคาตั้งแต่ 99บาทจนถึงราคาแพงๆ นับหมื่นบาทก็มีให้เลือกเช่าบูชา

จัดเป็นเหรียญที่ระลึกสุดท้ายของขุนพันธรักษ์ราชเดช จอมขมังเวทย์ ที่น่าสะสมมากๆค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ EMS แพ็คอย่างดีค่ะ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชา
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา____พรโสธร____ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา