ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14431406

@@@@@เหรียญหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง รุ่นสร้างกุฏิสงฆ์ ปี48 เนื้ออัลปาก้า ตอก3โค๊ต สวยมากค่ะ@@@@@@

แสดงภาพทั้งหมด

@@@@@เหรียญหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง รุ่นสร้างกุฏิสงฆ์ ปี48 เนื้ออัลปาก้า ตอก3โค๊ต สวยมากค่ะ@@@@@@

จัดสร้างด้วยกัน ทั้งหมด ๖ เนื้อ ได้แก่
๑.เนื้อทองคำ จำนวน ๖๐ เหรียญ
๒.เนื้อเงิน จำนวน ๑,๕๐๔ เหรียญ
๓.เนื้อนวะโลหะ จำนวน ๑,๕๖๓ เหรียญ (หนึ่งพันห้าร้อยหกสิบสามเหรียญ)
๔.เนื้ออัลปาก้า จำนวน ๒,๒๓๖ เหรียญ
๕.เนื้อทองเหลือง(ทองฝาบาตร) จำนวน ๓,๔๖๐ เหรียญ
๖.เนื้อทองแดงรมดำ จำนวน ๒๐,๐๐๐ เหรียญ

หลวงพ่ออุ้น หรือ พระครูวินัยวัชรกิจ เจ้าอาวาสวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นพระนักพัฒนา พระนักปฏิบัติ เคร่งครัดในพระธรรมวินัย มีบุคลิกลักษณะผิวพรรณผ่องใส อัธยาศัยเปี่ยมด้วยความเมตตากรุณา ใครไปหากราบไหว้ ท่านต้อนรับทุกคนไม่เลือกชั้นวรรณะ ด้วยไมตรีจิตสมเป็นสมณพุทธบุตร ธรรมทายาทเนื้อนาบุญอย่างแท้จริง ปฏิปทาศีลจารวัตรงดงามบริสุทธิ์ เสมือนทองทั้งแท่ง ท่านใฝ่ใจในเรื่องที่เป็นวัฏสงสาร การเกิดแก่เจ็บตาย บุญกรรม และสิ่งลี้ลับธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องเวทมนตร์คาถาอาคม อักขระเลขยันต์เป็นพิเศษ ซึ่งชอบมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงเป็นแรงจูงใจให้ใฝ่รู้ศึกษาเล่าเรียน แล้วปฏิบัติให้เข้าถึง จนรู้แจ้งเห็นจริง ผู้ใกล้ชิดหลวงพ่ออุ้นต่างรู้กันดีว่า ท่านไม่ใช่พระธรรมดา มีญาณสมาบัติสูง มีสมาธิจิตแก่กล้า หยั่งรู้อนาคต แม้กรวดหินแร่ธาตุต่าง ๆ ท่านหยิบผ่านมือแล้วมอบให้แก่ใครก็มีอานุภาพพุทธคุณอย่างน่าอัศจรรย์

นามเดิม : อุ้น อินพรหม
ชาติภูมิ : กำเนิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2459
( แรม 2 ค่ำ เดือน 4 ปี มะโรง ) เป็นบุตรคนโต
ในจำนวนพี่น้อง 8 คน คือ
1.ลพ.อุ้น
2.นายอิ่น
3.นายเอื่อน
4.นายพวง
5. นายแดง
6.นางพุด
7.นางเพี้ยน
8.นางพ้วน
ของโยมบิดา บุญ อินพรหม โยมมารดา เล็ก อินพรหม ณ บ้านหนองหินถ่วง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
อุปสมบท : เมื่ออายุ 20 ปี วันที่ 21 ก.ค.2479 ณ พัมธสีมา วัดตาลกง โดยมีพระอธิการชัน วัดมาบปลาเค้า เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการผิว
วัดตาลกง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการขาว วัดอินจำปา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับสมณฉายาว่า "" สุขกาโม ""

การศึกษาพุทธาคม : ศึกษาข้อวัตรปฏิบัติ อยู่รับใช้ ลพ.ผิว วัดตาลกง ซึ่งเป็นอาจารย์ที่เชี่ยวชาญไสยศาสตร์ เวทย์มนต์คาถาอาคม รุ่นราวคราวเดียว ( สหธรรมิก ) กับ ลพ.เพลิน วัดหนองไม้เหลือง ทั้งยังเก่งด้านวิปัสนากรรมฐาน เมตตา อยู่ยงคงกระพัน ซึ่งใกล้ชิดกับ ลป.นาค วัดหัวหิน ทั้งเคยเดินทางไปศึกษาวิชาความรู้จาก ลป.นาค อยู่เป็นประจำ

หลวงพ่ออุ้น เป็นที่โปรดปรานของ ลพ.ผิวมากๆ ได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาให้จนหมดสิ้น ในพรรษาต่อมา ลพ.อุ้่นเดินทางไปกราบนมัสการ
ลพ.ทองศุข วัดโตนดหลวง ถวายตัวเป็นศิษย์เพื่อเล่าเรียนฝึกปฏิบัติสมธกรรมฐาน วิปัสนากรรมฐานพุทธาคม โดยเรียนฝึกวิชากสิณจนชำนาญในกสิน 10 รวมทั้งตำรับตำราการทำผงเมตตาชั้นสูงด้วย หลวงพ่อทองศุข เห็นความมานะพยายามของ ลพ.อุ้น ประจวบกับ ลพ.ผิว ก็มีความคุ้นเคยกับ ลพ.ทองศุข มาก่อนแล้ว ท่านจึงรับไว้เป็นศิษย์ถ่ายทอดสรรถวิชาให้อย่างเต็มกำลัง

อันที่จริงศิษย์ของ ลพ.ทองศุขมีหลายรูป ล้วนแต่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น เช่น ลป.คำ วัดหนองแก ลพ.ยิด วัดหนองจอก ลป.นิ่ม วัดเขาน้อย ลพ.พิมพ์มาลัย วัด หุบมะกล่ำ ลพ.อบ วัดถ้ำแก้ว ลพ.แผ่ว วัดโตนดหลวง ลพ.แล วัดพระทรง เป็นต้น ก่อนที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชา ลพ.ทองศุขได้ดู
ฤกษ์ยามก่อน แล้วนัดกำหนดวันให้ ลพ.อุ้น เดินทางไปทำพิธีขึ้นครู หรือการยกครู มีขันธ์ 5 ดอกไม้ ธูปเทียน บายศรี ทำพิธีขึ้นครู กล่าวได้ว่า
ลพ.อุ้น เป็นศิษย์ผู้สืบทอดพุทธาคมจาก ลพ.ทองศุข โดยตรงอีกรูปหนึ่งอย่างแท้จริง

หลวงพ่อจัน ได้ถ่ายทอดวิชาสะกดชาตรีให้กับ ลพ.อุ้นเช่นกัน สำหรับวิชาที่โดดเด่นมากของลพ.ทองศุข ยากที่ศิษย์ผู้ใดจะได้รับการถ่ายทอด
คือ "" วิชาการทำผงพระจันทร์ครึ่งซีก ""

อีกวิชาหนึ่ง ที่ได้รับการถ่ายทอดจากหลวงพ่อทองศุข คือ การสักยันต์คงกระพันชาตรี หลวงพ่ออุ้นเคยสักยันต์ใ้ห้ลูกศิษย์ไปหลายคน
ล้วนแล้วแต่อยู่ยงคงกระพันชาตรี ภายหลังลูกศิษย์ของท่าน ( บางคน ) มีนิสัยเกเร สร้างความเดือดร้อนใจให้ผู้อื่น ท่านมาพิจารณาดูแล้ว
เห็นเป็นการส่งเสริมให้คนประกอบมิจฉาชีพผิดคดีโลก คดีธรรม ตั้งแต่นั้นท่านเลิกสักยันต์โดยเด็ดขาด

หลวงพ่ออุ้นป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและปอดติดเชื้อ เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.พ.ศ. 2553 ที่ผ่านมา และรักษามาอย่างต่อเนื่อง จนคณะแพทย์ได้ลงความเห็นว่าอาการของหลวงพ่อทรุดหนัก อยากให้ทางคณะกรรมการวัดนำหลวงพ่อกลับวัด ทางคณะกรรมการจึงนำตัวหลวงพ่อกลับมาถึงวัดเวลา 22.45 น. วันที่ 30 ต.ค. พ.ศ. 2553 จากนั้นเวลา 06.09 น.วันที่ 31 ต.ค. พ.ศ. 2553 หลวงพ่อได้จากไปด้วยอาการสงบ สิริอายุรวม 94 ปี 7 เดือน 22 วัน พรรษา 74

วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่าน พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย ประสบการณ์มากมายค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ EMS แพ็คอย่างดี
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา