ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14279593

เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน พิมพ์จอบเล็กขาติด (องค์ที่3)

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน พิมพ์จอบเล็กขาติด
พระหล่อโบราณ ขนาดเล็กเนื้อ ทองผสม ที่วงการนักสะสมเรียกกันว่า “พิมพ์จอบเล็ก” ในตระกูล “พระหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน” แห่ง บ้านบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร ที่นักสะสมทุกระดับให้ความนิยมสูงทั้งที่มีขนาดโตกว่า “เล็บหัวแม่มือ” เล็กน้อยเนื่องจากปัจจุบันองค์ที่สวยสมบูรณ์ ไม่ผ่านการใช้มาก่อนก็ต้องใช้เงิน “ล้าน” จึงมีสิทธิได้เป็นเจ้าของ สำหรับองค์นี้เป็นพิมพ์ขาติด หรือ “พิมพ์แข้งติด” สภาพใช้ แต่หน้าตายังคมชัด สนใจสอบถามได้ครับ
จุดสังเกตของพิมพ์แข้งติด
๑. “หูเหรียญ” ไม่ปรากฏ “เม็ดไข่ปลา” ส่วน “ใบหน้า” ของพิมพ์นี้หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าใหญ่กว่าทุกพิมพ์เนื่องจาก “โหนกแก้ม” จะสูงกว่าพิมพ์อื่น อีกทั้ง “จมูก” ก็ใหญ่กว่าจึงดูสั้นกว่า “พิมพ์ขาตรง” (แข้งตรง)
๒. “คาง” ลักษณะสั้นเช่นกันจึงทำให้ “ใบหน้า” โดยรวมดูอิ่มอวบกว่าทุกพิมพ์ “หู-ตา-ปาก” ปรากฏชัดเจนและลักษณะของ “ตา” เป็นเม็ดกลมเช่นกันกับ “พิมพ์ขาตรง” (แข้งตรง)
๓. “ลำตัว” ลักษณะเดียวกันกับ “พิมพ์จอบใหญ่” คือเป็นการนั่ง “สมาธิ” เช่นเดียวกันและอยู่ภายในกรอบรูป สามเหลี่ยมหน้าจั่ว เพียงแต่ไม่มี “เม็ดไข่ปลา” ล้อมรอบขอบเหรียญ
๔. “จีวร” ก็เป็นการห่มคลุมไหล่ซ้ายเฉกเช่น “พระสงฆ์” ทั่วไปและมี “ผ้าสังฆาฏิ” พาดจากไหล่ซ้ายเป็นแนว โค้งหนาลงมาจรดฝ่ามือ ส่วน “แขนขวา” ลักษณะจะอวบกว่าพิมพ์อื่นอีกด้วย
๕. “เนื้อเกิน” พิมพ์นี้ไม่ปรากฏเนื้อเกินที่บริเวนไหล่ซ้ายแต่อย่างใดเพียงแต่ “ข้อพับศอกขวา” ที่หักศอกไปประสานกับมือซ้ายจะปรากฏ “ร่องตื้น ๆ” เช่นกัน
๖. “เท้าซ้าย” เป็นเส้นตรงเช่นกันเพียงแต่ปรากฏมี “เนื้อเกิน” ระหว่าง “ชายจีวรเส้นที่สอง” ของ “เท้าขวา” กับ “ปลายเท้าซ้าย” จึงเป็นที่มาของชื่อพิมพ์ “ขาติด” (แข้งติด) ส่วน “ด้านหลัง” เรียบเช่นเดียวกันกับ “พิมพ์จอบใหญ่”
๗. “ด้านหลัง” เรียบไม่ปรากฏการจารอักขระ ยันต์ใด ๆ. (คัดลอกจากพุทธธัสสะ เดลินิวส์)

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา