ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14265511

@@@@@พระกริ่งปวเรศปี30 เนื้อนวะกลับดำสนิท(องค์นำฤกษ์) ติดที่ ๔ งานพันธ์ทิพย์ พร้อมพระชัยวัฒน์ กล่อง และสูจิบัตรครบค่ะ@@@@@@

แสดงภาพทั้งหมด

@@@@@พระกริ่งปวเรศปี30 เนื้อนวะกลับดำสนิท(องค์นำฤกษ์) ติดที่ ๔ งานพันธ์ทิพย์ พร้อมพระชัยวัฒน์ กล่อง และสูจิบัตรครบค่ะ@@@@@@

พระกริ่งองค์นี้ติดที่ 4 งานใหญ่ที่พันธ์ทิพย์ จัดโดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อ 20 เมษายน 2557

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.พ.ศ. 2528....ในหลวง รัชกาลที่9 เสด็จพระราชดำเนินเททองนำฤกษ์ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร (ซึ่งในคราวนั้นได้มีการเทหล่อพระกริ่ง10 ช่อ) สมเด็จพระญาณสังวร เป็นองค์ประธานอฐิษฐานจิต

พระกริ่งปวเรศ2 ช่อพิเศษ(เนื้อพิเศษ-นวะกลับดำ 1ใน 210องค์​) พระกริ่งปวเรศที่ทรงประกอบพิธีเททองหล่อในวันนั้น มีจำนวน 10 ช่อ(ใน1ช่อ มีพระกริ่ง 21องค์) มีการตอกโค๊ตเลข ๕ คือพระชนมายุ ๕ รอบ​ นอกจากเนื้อนวะที่กลับดำสนิทอย่างพระกริ่งปวเรศ รุ่นแรกแล้ว การขัดแต่งองค์พระกระทำอย่างประณีต งดงามที่สุด และการปรากฎของฟองอากาศ และรูพรุนจะพบเห็นได้น้อยมากๆ ในองค์นำฤกษ์

พระกริ่งปวเรศ รุ่น2 นี้จัดว่าเป็นสุดยอดพระกริ่งของวงการพระเครื่องก็ว่าได้ สร้างที่วัดบวรนิเวศวิหาร ในปี พ.ศ.2530 เนื่องจากทางวัดได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระราชานุญาต ให้จัดสร้างขึ้น เนื่องในโอกาสมหามงคลที่ในหลวงทรงเจริญพระชนม์พรรษาครบ ๕ รอบ 60 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเสด็จพระราชดำเนิน ประกอบพิธีเททองหล่อปฐมมหามงคลฤกษ์ ณ บริเวณพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2528

พระกริ่งปวเรศ ปี30 และพระชัยวัฒน์ทีสร้างขึ้นด้วยวิธีหล่อแบบโบราณนี้ จะได้องค์พระที่ไม่สวยคมชัดไปทั่วทั้งหมด ผิวพระที่ได้จากการหล่อจะมีรูพรุน มากบ้าง น้อยบ้าง จึงต้องทำการตกแต่งด้วยตะไบ ซึ่งทางวัดได้จัดสถานที่และคณะช่างที่จะทำการตกแต่งพระ รวมทั้งการบรรจุ เส้นพระเจ้า ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผงจิตรลดาที่ได้รับพระราชทาน และบรรจุเม็ดกริ่ง ภายในวัดทั้งหมดทุกขั้นตอน โดยห้ามนำพระกริ่งออกจากสถานที่โดยเด็ดขาดและมีการตรวจตราอย่างเข้มงวดอีกด้วย

พิธีพุทธาภิเษกพระกริ่งปวเรศและพระชัยวัฒน์ ปี 30 ครั้งที่ 1 วันเสาร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2529 ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร โดยมี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงเป็นองค์ประธานในพิธี และสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานพิธีอธิษฐานจิต มีพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียง หลายรูปร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต

พิธีพุทธาภิเษกพระกริ่งปวเรศและพระชัยวัฒน์ ปี 30 ครั้งที่ 2 พิธีวันวิสาขบูชา วันพุธที่ 21 และวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2529 ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร สมเด็จพระญาณสังวร เป็นประธานในพิธี

พิธีพุทธาภิเษกพระกริ่งปวเรศและพระชัยวัฒน์ ปี 30 ครั้งที่ 3 พิธีพุทธาภิเษกอย่างเป็นทางการ ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2530 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ทรงเป็นองค์ประธานในพิธี สมเด็จพระสังฆราช (วาสน์) วัดราชบพิธฯ ทรงจุดเทียนชัย

สมเด็จพระญาณสังวร เป็นประธานพิธีอธิษฐานจิต ร่วมกับพระภาวนาจารย์อีก 36 รูป จากภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต อาทิเช่น
หลวงปู่สิม แห่งถ้ำผาปล่อง, หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง, หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม, หลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน, หลวงพ่อเกตุ วัดเกาะหลัก, หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ, หลวงพ่อสง่า วัดหนองม่วง, หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ, หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม และ หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม เป็นต้น

สุดยอดของดี ในหลวงเสด็จพระราชดำเนินเททอง ใต้ฐานบรรจุเม็ดกริ่ง,เส้นพระเจ้า (เส้นผม) ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และผงจิตรลดา ถือเป็นสุดยอดพระเครื่องคู่บ้านคู่เมืองในยุคนี้ หาไม่ได้อีกแล้วค่ะ

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา