ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14242928

เหรียญพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราช วัดบัวขวัญ-อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ พร้อมกล่องเดิมจากวัด

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราช วัดบัวขวัญ-อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ พร้อมกล่องเดิมจากวัด

เหรียญพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราชหลังยันต์ดวงเมืองประเทศไทยนี้ เป็นสรรพสิ่งมิ่งมงคลเสริมดวงชะตาสำหรับประชาชนชาวไทยที่เกิดทุกราศรี โดยเฉพาะท่านที่เกิดราศีเมษ(13เม.ย.-13พ.ค.),ราศีกรกฏ(15ก.ค.-16ส.ค.),ราศีสิงห์(17ส.ค.-16ก.ย.)และราศีกุมภ์(13ก.พ.-13มี.ค.)เพื่อร่วมบุญสร้างพระอุโบสถ วัดบัวขวัญและร่วมบุญสร้างพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราช ประดิษฐาน ณ วัดบัวขวัญ เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา ให้มีเทวดารักษาค้มครองให้พ้นโพยภัย บูชาติดตัวเพื่อความเป็นสิริมงคล

พระสยามเทวาธิราชนับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 โดยในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์มีพระราชดำริว่า ประเทศไทยมีเหตุการณ์ที่เกือบจะต้องเสียอิสรภาพมาหลายครั้ง แต่บังเอิญมีเหตุให้รอดพ้นภยันตรายมาได้เสมอ ชะรอยคงจะมีเทพยดาที่ศักดิ์สิทธิ์คอยอภิบาลรักษาอยู่ สมควรที่จะทำรูปเทพยดาองค์นั้นขึ้นสักการบูชา จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระองค์เจ้าประดิษฐวรการปั้นรูปสมมติขึ้น แล้วหล่อด้วยทองคำแท่ง มีลักษณะแบบเทวรูป มีความสูง ๘ นิ้ว ทรงเครื่องอย่างเทพารักษ์ ทรงมงกุฎ ประทับยืน พระหัตถ์ขวาทรงพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายยกขึ้นในท่าจีบเสมอพระอุระ ประทับในเรือนแก้วทำด้วยไม้จันทน์ มีลักษณะแบบวิมานเก๋งจีน และถวายพระนามว่า พระสยามเทวาธิราช โปรดเกล้าฯ ให้ประดิษฐานไว้ ณ พระที่นั่งไพศาลทักษิณ ในพระบรมมหาราชวัง

พระบาทสมเด็จพระจอมกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเคารพบูชาพระสยามเทวาธิราชเป็นอย่างสูง ทรงถวายเครื่องสักการะเป็นประจำทุกวัน และทรงถวายเครื่องสังเวยทุกวันอังคารและวันเสาร์ก่อนเวลาเพล กับโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิธีสังเวยเทวดาในวันขึ้น ๑ ค่ำ เดือน ๕ อันตรงกับวันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติแบบโบราณด้วย ทั้งเป็นที่ร่ำลือกันว่าพระสยามเทวาธิราชนั้นศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็ทรงเคารพนับถือพระสยามเทวาธิราช เช่นเดียวกับพระราชบิดา นอกจากจะโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ในเครื่องทรงแบบพระสยามเทวาธิราชขึ้นองค์หนึ่งประดิษฐาน ณ พระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต เพื่อทรงสักการะแล้ว ยังโปรดเกล้าฯ ให้นำรูปพระสยามเทวาธิราชประทับนั่งใส่ในด้านหลังของ เหรียญกษาปณ์ ราคาเสี้ยว อัฐ และโสฬส ซึ่งออกใช้ในรัชสมัยของพระองค์ด้วย

องค์พระสยามเทวาธิราช(จำลอง)เมื่อตั้งขึ้นที่อ.อรัญประเทศ ก็ปรากฎว่าประชาชนมีขวัญกำลังใจดีขึ้นถึงแม้ว่าจะมีการต่อสู้ในเขตเขมร มีการยิงปืนใหญ่ใส่กัน แต่ไม่เคยปรากฎว่าลูกปืนเหล่านั้นหล่นมาถูกบ้านเรือนหรือทำให้ผู้คนเสีย ชีวิตแต่อย่างใด

ในปี 2557 นี้ปีที่ดวงเมืองกำลังสู่ภาวะวิกฤต อ.ลักษณ์ เรขานิเทศได้นำประชาชนชาวไทยร่วมสร้างพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราชอันเป็นเปรียบเสมือนเทวดาผู้คุ้มครองประเทศไทย พระมหากษัติย์และพระบรมวงศานุวงศ์ในราชวงศ์จักรี รวมถึงประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทยให้รอดพ้นจากภยันตรายต่างๆ ที่จะมีมากขึ้นในอนาคตข้างหน้า รายได้จากการบูชาเหรียญพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราชนั้นจะนำไปใช้ในการหล่อพระรัตนโกสินทร์เทวาธิราชขนาดใหญ่ เทพผู้พิทักษ์กรุงรัตนโกสินทร์และประชาชนในยุคประชาธิปไตยสมัย เพื่อบังเกิดความร่มเย็นเป็นสุข ความโชคดีมีมงคลแก่ประเทศไทยและปวงชนชาวไทยและเพื่อเป็นศูนย์รวมใจของประชาชนคนไทยและร่วมบุญสร้างพระอุโบสถ จึงควรมีไว้ประจำตัวประจำบ้าน จะบังเกิดความเป็นมหามงคลด้วยบุญร่วมสร้างนี้ตลอดไป

องค์ที่1 บูชาองค์ละ 500บาท
ค่าจัดส่งพัสดุกันกระแทก+อีเอ็มเอส 60 บาทครับรับประกันความแท้ 100% ตลอดชีพเก๊ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนครับ ชื่อบัญชี นายกิตติกรณ์ สัตยธำรงค์ ธนาคารทหารไทย สาขาสกลนคร เลขที่บัญชี 347-2-61986-9 โทร 086-4594495
ท่านใดที่โอนเงินแล้วกรุณาแจ้ง จำนวนเงินที่ชำระวันและเวลาในการโอนเงินและแจ้งชื่อ-ที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ ผมจะรีบดำเนินการจัดส่งทันทีจัดส่งเสร็จแล้วผมจะโทรแจ้งเลขที่อีเอ็มเอสเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานและสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งกับเวปไซต์ไปรษณีย์ไทยหรือโทร 1545 (เบอร์CALL CENTER ของบริษัทไปรษณีย์ไทย)ได้เลยครับ

คาถาบูชาพระสยามเทวาธิราช

สยามะเทวาธิราชา เทวาติเทวา มหิทธิกา
เทยยรัฏฐัง อนุรักขันตุ อาโรคะเยเนะ สุเขนะ จะ
เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ สุวัตถิ โหตุ สัพพะทา
สยามะเทวานุภาเวนะ สยามะเทวะเตชะสา
ทุกขะโรคะภะยา เวรา โสกา สัตตุ จุปัททะวา
อะเนกา อันตะรายาปิ วินัสสันตุ อะเสสะโต
ชะยะสิทธิ ธะนัง ลาภัง โสตถิภาคะยัง สุขัง พะลัง
สิริ อายุ จะ วัณโณ จะ โภคัง วุฑฒี จะ ยะสะวา
สะตะวัสสา จะ อายุ จะ ชีวะสิทธี ภะวันตุ เม

คำแปล คาถาบูชาพระสยามเทวาธิราช

พระสยามเทวาธิราช เป็นจอมเทวดา ยิ่งใญ่กว่าเทวดาทั้งหลาย ทรงมี มหิทธิฤทธิ์ ขอจงอภิบาลรักษาประเทศไทยโดยให้ปราศจากโรคาพาธ อุปะทวะอันตราย ความพินาศทั้งหลาย ขอให้ประเทศไทยมีความร่มเย็นเป็นสุข โดยประการทั้งปวง ด้วยอำนาจสัจจะวาจาที่อ้างถึงพระสยามเทวาธิราชนี้ ขอจงประทานความสุขสวัสดี จงบังเกิดแก่ประเทศไทยด้วยประการทั้งปวง ด้วยอานุภาพพระสยามเทวาธิราชและเดชพระสยามเทวาธิราช ขอจงขจัดทุกข์ โรคภัย ความโศก ศัตรู อุปัทวะ และอันตรายมิใช่น้อย ให้พินาศไปโดยไม่เหลือ

ขอชัยชนะความสำเร็จแห่งกิจการ ทรัพย์ ลาภ ความสวัสดี ความมีโชค ความสุข กำลัง ศรี อายุ วรรณะ โภคสมบัติ ความเจริญ และยศ มีอายุยืนตลอดหนึ่งร้อยปีขึ้นไป ความสำเร็จแห่งกิจการงานในความเป็นอยู่จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ ฯ

ร้านอารยสมบัติมีนโยบายว่า"พระดีพุทธคุณเยี่ยม ราคา(เช่า)เยาวชนครับ"เพื่อเป็นอีกช่องทางสำหรับผู้นิยมพระเครื่องทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ผู้มีใจรักการสะสมพระเครื่องวัตถุมงคลแต่มีอุปสรรคเรื่องการเดินทางเข้าถึงหรือเช่าหาพระเครื่องที่ต้องการด้วยตัวเองผมจึงขอเป็นสื่อกลางเผยแพร่ครับ ราคาค่าบูชาเบาๆ แต่รับประกันความแท้ 100% ตลอดชีพ (หากผิดจากเงื่อนไขนี้ผมยินดีคืนเงินเต็มจำนวนครับเพียงพระอยู่ในสภาพเดิมไม่ชำรุด เสียสภาพหรือล้างผิว จะได้สบายใจทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าครับ) update พระใหม่ทุกอาทิตย์ ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าชมพระเครื่องของร้านอารยสมบัติทุกรายการอย่างจุใจได้ที่ ร้านค้าพระเครื่อง ออนไลน์ - อารยสมบัติ - 1 : เว็บ-พระ.คอม และ http://board.palungjit.org/f15/*ร้านอารยสมบัติ*พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ-อ-ลักษณ์พิธีเสาร์ห้าปี53วัดไตรมิตรหน้าสุดท้าย-239442.html เตรียมพบกับเวปไซด์http://www.Arayasombat.com พระดี พระแท้ พุทธคุณเยี่ยม ราคา(เช่า)เยาวชน กับรายการพระเครื่องนับหมื่นรายการครับ รับประกันพระแท้และทัน 100%ทุกองค์ เก็ยินดีคืนเงินสดทันที 2 เท่าครับ เร็วๆนี้

พีธีพุทธาภิเษก นพเคราะห์ มังคลาภิเษก

อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ ได้ประกอบพิธีเจริญมหาพุทธมนต์นพเคราะห์ พิธียิ่งใหญ่เพียงที่เดียวแห่งเดียว เนื่องในปรากฏการณ์ “เทพพระเสาร์ (๗)” และ “เทพพระราหู (๘)” ร่วมองศาราศี วันที่ 6 ตุลาคม 2556 ณ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี

พระเถราจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกและมังคลาภิเษก

1.เจ้าคุณพระเทพสิทธิวิมล (ลพ.เอียด) เจ้าคณะจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าอาวาสวัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์

2.เจ้าคุณพระสิทธิพัฒนาทร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดทรงธรรมวรวิหาร จ.สมุทรปราการ

3.พระครูกัลยาณธรรมาภรณ์ (ลพ.ผา) เจ้าอาวาสวัดไตรสามัคคี จ.สมุทรปราการ

4.พระครูนิวิฐสาธุวัตร (ลพ.ทองล่ำ) เจ้าอาวาสวัดเจ้าอาม ธนบุรี

5.พระครูพิพัฒน์วิทยาคม (ลพ.เจริญ) เจ้าอาวาสวัดโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี

6.เจ้าคุณพระสุนทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.สุโขทัย

7.เจ้าคุณพระโสภณสุตาลังการ เจ้าอาวาสวัดบัวขวัญ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา