ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ14115078

*** ทัวร์เนปาล เที่ยวเนปาล ทัวร์หิมาลัย เที่ยวหิมาลัย***

นมัสเต...เนปาล

เนปาลดินแดนแห่งหิมพานต์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในเรื่องเสน่ห์ของความงดงามตามธรรมชาติ ทัศนียภาพที่ปรากฎและความงามสง่าน่าเกรงขามแห่งเทือกเขาหิมาลัย ผู้คน วัฒนธรรม งานเทศกาลต่างๆ โบราณสถานที่ท่องเที่ยว หุบเขากาฐมาณฑุ ประกอบด้วยมหานครโบราณซึ่งยังมีลมหายใจทั้งสามแห่งอันยิ่งใหญ่ คือ เมืองกาฐมาณฑุ เมืองปาตัน เมืองบักตะปูร์


ปี 2562 ***เปิดจองแล้วทุกทริปค่ะ
19-26 ม.ค. ฟ้าใส อากาศหนาวมาก มองเห็นเทิอกเขาเด่นชัด
16-23 ก.พ. ฟ้าใส อากาศหนาวมาก มองเห็นเทิอกเขาเด่นชัด
16-23 มี.ค. ฟ้าใส อากาศอหนาว กลางวันเย็น กลางคืนเย็นสบาย ดอกไม้เริ่มบาน
06-13 เม.ย. ฟ้าใสบางวัน อากาศอบอุ่น กลางวันร้อน กลางคืนเย็นสบาย ดอกไม้บาน
13-20 เม.ย. ฟ้าใสบางวัน อากาศอบอุ่น กลางวันร้อน กลางคืนเย็นสบาย ดอกไม้บาน
04-11 พ.ค. ฟ้าใสบางวัน อากาศอบอุ่น กลางวันร้อน กลางคืนเย็นสบาย
21-28 ก.ย. ฟ้าใสบางวัน มองเห็นเทือกเขาบางวัน อากาศอบอุ่น กลางวันร้อน กลางคืนเย็น อาจมีฝนตกบ้าง
12-19 ต.ค. ฟ้าใส มองเห็นเทือกเขาเด่นชัด อากาศเย็นขึ้น
16-23 พ.ย. ฟ้าใส มองเห็นเทือกเขาเด่่นชัด อากาศหนาว
07-14 ธ.ค. ฟ้าใส มองเห็นเทือกเขา ทุ่งมัสตาร์ดบาน อากาศหนาว
28 ธ.ค.- 04 ม.ค. ฟ้าใส มองเห็นเทือกเขา ทุ่งมัสตาร์ดบาน อากาศหนาวมาก

โปรแกรมการเดินทาง 8 วัน 7 คืน

วันที่ 1 กรุงทพฯ - กาฐมาณฑุ
เวลา 08.00 น. เจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4
เวลา 10.15 น. เหิรฟ้าสู่ เนปาล
เวลา 12.25 น ถึงสนามบินตรีภูวัน ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง
เดินเล่นย่านทาเมล แหล่งช็อปปิ้ง
เวลา 18.00 น. เข้าที่พัก ทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย พัก รร. ในทาเมล

วันที่ 2 กาฐมาณฑุ-โพครา-เฟวา-วัดทอง Barahi
เวลา 07.00 น. ทานอาหารเช้า แล้วนั่งรถไปที่เมืองโปขราอันสวยงาม(Pokhara City) ประมาณ 6-7 ชั่วโมง ชื่นชมกับทัศนียภาพอันแสนจะงดงามสองข้างทาง เมืองนี้เป็นเมืองในหุบเขามีขุนเขาน้อยใหญ่ล้อมรอบอยู่เพียงแหงนหน้าขึ้นมองก็เห็นวิวภูเขา Annapurna I-IV , Fish tail พักโรงแรม ย่านเลคไซค์
เวลา 17.00 น. นั่งเรือพายชมทะเลสาบเฟวา(Phewa)ยามเย็น ไปยังเกาะกลางทะเลสาบชมวัดทอง Golden Temple of Barahi ซึ่งสร้างถวายพระวิษณุในปางที่พระองค์อวตารเป็นหมูป่าเพื่อมาช่วยเหลือชาวโลก ชาวฮินดูมักจะนำนกพิราบมานมัสการ จึงทำให้มีคอนโดฯ ของนกพิราบอยู่จำนวนมาก
เวลา 18.30 น. ทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย พัก รร. ที่โพครา *** แยกเสื้อผ้า 1 ชุดใส่เป้เล็ก สำหรับค้างคืนบนเขาคืนพรุ่งนี้

วันที่ 3 น้ำตกเดวี่-ศูนย์อพยพชาวทิเบต- Bindhabasani temple-สรังกอต
เวลา 08.00 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 09.00 น. ชมน้ำตกเดวี่ที่มหัศจรรย์ไหลลงเหวลึก ต้องก้มมอง ตั้งชื่อตามคนที่ตกลงไปตายเป็นชาวสวิสเนื่องจากโดนกระแสน้ำพัด เดินทางต่อไปยังศูนย์อพยพชาวทิเบตชมการทอพรมด้วยมือ ชมวัดทิเบต
เวลา 12.00 น. ทานอาหารกลางวัน แล้วชมวัดฮินดู Bindhabasani เป็นที่เคารพของชาวเนปาลีในเมืองโพครา มีพิธีทำบุญเฉพาะวันอังคารและวันเสาร์ ถ้าเป็นวันพิธีสำคัญใหญ่ๆ จะมีการบูชายันต์ด้วยสัตว์เล็กและใหญ่ตลอดทั้งวัน บ่อยครั้งที่อาจจะเจอคู่แต่งงานมาไหว้ขอพรเจ้าแม่กาลี( ภาคหนึ่งของพระนางอุมาเทวี)
เวลา 15.00 น. นั่งรถไปถึงเขาสรังกอต ผ่านหมู่บ้านชนบทบนภูเขาใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เดินต่ออีก 10 นาที ถึง รร. ชมพระอาทิตย์ตกหน้า รร. ชมวิวเทือกเขาหิมาลัยด้านหลัง รร.
เวลา 18.30 น. ทานอาหารเย็น พักโรงแรม Annapura&Sherpa Resort บนเขาสรังกอตสัมผัสบรรยายกาศแห่งขุนเขายามค่ำคืน

วันที่ 4 สรังกอต-แม่น้ำเซติ
เวลา 05.30 น. ขึ้นยอดเขา sarangkot ชมพระอาทิตย์ขึ้น มีจุดชมวิวสูงจากระดับน้ำทะเล 1,592 เมตร ที่จุดชมวิวสามารถมองเห็นเทือกเขาอันนะปุรณะ เห็นวิวภูเขาตั้งแต่ยอดของภูเขา Annapura I – IV และ Annapura South ส่วนอีกยอดที่โดดเด่นคือ ยอดเขาหางปลา (Fish Tail) หรือ Machhapuchhare มีหิมะปกคลุมทั้งปี
เวลา 08.00 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 09.00 น. เดินทางลงเขาสรังกอต ถึงจุดนัดหมายขึ้นรถบัสไปชมแม่น้ำ seti มีสีขาวคล้ายน้ำนม ชมสะพานสลิงค์ที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาระหว่างภูเขา
เวลา 13.00 น. ทานอาหารกลางวัน พักผ่อนตามอัธยาศัย ริมทะเลสาบ
เวลา 18.30 น. ทานอาหารเย็น พร้อมชมระบำพื้นเมืองชาวเนปาลีอันสนุกสนานเร้าใจ ร่วมแจมได้ พัก รร. ที่โพครา

วันที่ 5 โพครา-วัดปศุปฎินาถ–โบดะนาถ–Budhanikantha-นากาก็อต
เวลา 07.00 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 08.00 น. ออกเดินทางสู่สนามบินโพครา
เวลา 09.20 น. นั่งเครื่องบินภายในประเทศกลับกาฐมาณฑุ ชมทิวทัศน์เทือกเขาหิมาลัยในมุมสูง (Bird’s eye view)
เวลา 10.00 น. เดินทางสู่วัดปศุปฎินาถ พระศิวะได้รับการบูชาสักการะผ่านรูปของศิวลึงค์ในอวตารปางเทพปศุปติ ชมโพธินารถ เมืองเก่าซึ่งเป็นที่ตั้งของสถูปตามศิลปะทิเบต มีพิธีเผาศพตามลัทธิฮินดูเกิดขึ้นทุกวันริมแม่น้ำบักมาตี เถ้ากระดูกจากพิธีเผาถูกโปรยลงสู่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งไหลไปบรรจบกับแม่น้ำคงคา ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ดูวิถีชีวิตของซาดู (โยคีนักพรต นักบวช)
เวลา 12.00 น. ทานอาหารกลางวัน ชมโบดะนาถ สถูปที่ใหญ่ที่สุดของเนปาล มีอาคารบ้านเรือนสีสดใสตั้งอยู่บนวงรอบ องค์สถูปทรงกลมสีขาวใหญ่มีภาพดวงตาเห็นธรรมสีแดง เหลืองและน้ำเงิน และเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวทิเบตที่ใหญ่ที่สุดในเนปาลและเป็นศูนย์กลางศาสนาแบบทิเบตที่เจริญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
เวลา 14.30 น. ชม Budhanikantha temple วัดวิษณุเทพเป็นที่เคารพของชาวฮินดู มีหินแกะสลักเทวรูปพระวิษณุปางไสยาสน์สีดำขนาดใหญ่บนพระแท่นงูขดล้อมรอบกลางบ่อน้ำ ผู้เลื่อมใสศรัทธาโปรยเครื่องบูชา ข้าวตอกดอกไม้ลงบนพระวรกาย มีคำพยากรณ์แห่งความตายห้ามมิให้กษัตริย์ของเนปาลทอดพระเนตรไปยังเทวรูป
เวลา 15.30 น. แล้วเดินทางสู่เทือกเขานากาก๊อต ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า จะพบกับเทือกเขาหิมาลัยฝั่งตะวันออกประกอบด้วยยอดเขา Ganesh, Langtang ฯลฯ และชมพระอาทิตย์ตก พักโรงแรม View point บนเขานากาก็อต 1 คืนด้วยความสูง 1,985 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก มองเห็นเมืองกาฐมาณฑุถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา
เวลา 19.00 น. ทานอาหารเย็น พัก รร. ที่นากาก็อต

วันที่ 6 นากาก็อต-Changunarayan–บักตะปูร์
เวลา 06.00 น. ตื่นเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางเทือกเขาหิมาลัย ในวันอากาศดีจะสามารถเห็นยอดเขาเอเวอร์เรสท์
เวลา 07.00 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 08.30 น. เดินทางลงเขาจากนากาก็อตสู่วัด Changunarayan วัดแห่งเทพวิษณุ ตัววัดตั้งอยู่ในลานกว้างมีรูปสลักหินจากสมัยลิจฉวี (ศตวรรษที่ 4-9) จำนวนมากจัดได้ว่าเป็นยุคทองของศิลปะเนวารี งานชิ้นเอกแทนองค์เทพวิษณุ คือ เทวรูปพระวิษณุในอวตารนรสิงห์ ซึ่งมีเศียรเป็นสิงห์ในท่าพิชิตกษัตริย์แห่งหมู่มาร เทวรูปพระวิษณุสิบเศียรสิบกร และพระวิษณุวิกรานทะ ซึ่งมีร่างเป็นคนแคระหกกร ด้านหน้าวัดเป็นที่ตั้งของหลักศิลาจารึกที่เก่าแก่ที่สุด ข้างศิลาเป็นที่ประดิษฐานรูปครุฑพาหนะของเทพวิษณุ ส่วนอนุสาวรีย์พระเจ้าภูปฎินทรา มัลละและพระมเหสีมีกรงทองอยู่ล้อมรอบ เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเนปาลและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย
เวลา 11.30 น. ทานอาหารกลางวัน ชมบักตะปูร์เป็นเมืองอดีตราชธานีของหุบเขาเป็นเมืองที่มีความเจริญเป็นอย่างยิ่งบนเส้นทางการค้าสู่ทิเบตในสมัยโบราณ ชมพระราชวังบักตะปูร์ พระราชวัง 55 พระแกล ประตูทองคำ ตำหนักเทพตะเลจู (taleju God House) วัดเนียตะโปลาเป็นศาสนสถานที่สูงที่สุดของเนปาลมีหลังคา 5 ชั้น ชม potter’s square หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา
เวลา 18.30 น. ทานอาหารเย็น พัก รร. ที่บักตาปูร์ เมืองโบราณซึมซับบรรยากาศสมัยอดีต

วันที่ 7 จัตุรัสดะระบาร์ของปาตัน–สวยมภูวนาถ-จัตุรัสดะระบาร์ของกาฐมาณฑุ
เวลา 06.00 น. เดินชมเมืองโบราณยามเช้า หรือชมวิวบนดาดฟ้าของ รร.
เวลา 07.30 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 09.00 น. ชมจัตุรัสดะระบาร์ของปาตันหรือละลิตปูร์ เมืองอันงดงาม มีชื่อเสียงด้านทองเหลือง ชมวัดคราบาฮ์หรือวัดทองเป็นอารามที่พักทางจิตวิญญาณและทางศาสนาอันเก่าแก่ สร้างอุทิศแด่พระราชินีพระองค์หนึ่งในศตวรรษที่ 12 ตัวอาคารเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ หลังคาสามตอนทางด้านหน้าตกแต่งอย่างบรรเจิดด้วยทองแดง มีสิงห์คู่อยู่ที่ประตูทางเข้าภายในเป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปต่างๆ วัดคุมเบชวาร์ เป็นวัดหนึ่งในสามแห่งในหุบเขาที่มีหลังคาห้าชั้น วัดนี้สร้างอุทิศแด่พระศิวะ
เวลา 12.00 น. ทานอาหารกลางวัน เดินทางต่อ ชมเจดีย์สวยมภูนาถหรือวัดลิง ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ย ที่องค์เจดีย์จะมีรูปคิ้วและดวงตาอยู่โดยรอบ เจดีย์ทางพุทธศาสนาอันเลื่องชื่ออายุกว่า 2000 ปี องค์สถูปครึ่งทรงกลมสีขาวเป็นสัญญลักษณ์แทนธาตุทั้งสี่ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ปล้องไฉนสีทองอร่าม 13 ชั้นเหนือองค์สถูป เป็นสัญญลักษณ์แทนระดับธรรม 13 ชั้นก่อนบรรลุพระนิพพาน
เวลา 15.00 น. ชมจัตุรัสดะระบาร์กาฐมาณฑุ กุมารีบะฮาล เป็นวัดก่ออิฐถือปูนจากกลางศตวรรษที่ 18 หน้าต่างวัดเป็นไม้แกะสลักฝีมือละเอียดมีรูปสิงห์ขนาบสองข้างประตู วัดนารายัณ วังประตูหนุมาน (Hanuman Dhoka Durbar) ด้านข้างประตูเป็นที่ประดิษฐานขององค์เทพหนุมาน สร้างขึ้นในปี 1672 ตัวเทพได้รับการเจิมชาดเสียจนเป็นสีแดงเข้มใต้ร่มฉัตร ประตูเข้าตัววังได้รับการทาสีสดใสทางซ้ายของบริเวณทางเข้าคือ เทวรูปนรสิงห์ อวตารปางหนึ่งของพระวิษณุเป็นกึ่งสิงห์กึ่งมนุษย์เพื่อฆ่ายักษ์หิรัญกศิปู
เวลา 18.30 น. ทานอาหารเย็น เดินเล่น ช็อปปิ้ง พักผ่อนตามอัธยาศัย พัก รร. ย่านทาเมล

วันที่ 8 กาฐมาณฑุ - กรุงเทพฯ
เวลา 07.00 น. ทานอาหารเช้า
เวลา 10.00 น. เดินทางสู่สนามบิน ผ่านพิธีการด่านตรวจ รอขึ้นเครื่อง
เวลา 13.30 น. เหิรฟ้ากลับสู่กรุงเทพฯ
เวลา 18.15 น. เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ


***โปรแกรมอาจปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของเวลาและสถานที่โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้จะยึดถือและคำนึงถึงผลประโยชน์ตลอดจนความปลอดภัยของผู้ร่วมทางเป็นสำคัญ***

หากท่านใดต้องการชมเทือกเขาหิมาลัยและยอดเอเวอร์เรสต์แบบใกล้ชิด โดย Mt. flight ใช้เวลา 1 ชม. ยามเช้าเวลา 6.00 น. จ่ายเพิ่ม - กรุณาแจ้งและสอบถามราคาด้วย
ด้วยสโลแกนที่ว่า I did not climb Mt. Everest…
…but touched it with my heart !

อัตราค่าบริการท่านละ 44,900 บาท จองทริปล่วงหน้า 1 เดือน ลดพิเศษ 500 บาท
พักเดี่ยวเพิ่ม 5,000 บาท
รับจำนวน 10-15 คน

สนใจติดต่อ
outbound
T. 087 0659973

https://web.facebook.com/nepaltkt/

#เที่ยวเนปาล # ทัวร์เนปาล #ทัวร์หิมาลัย #เที่ยวหิมาลัย #ทัวร์วัฒนธรรม #เที่ยววัฒนธรรม #ทัวร์ภูเขา #เที่ยวภูเขา

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา