ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13999806

เหรียญพระอาจารย์มั่น-เสาร์ สำนักสงฆ์ภูหล่น อุบลราชธานี รุ่นพิเศษ ปี30 เนื้อทองแดง สวยจัด หายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญพระอาจารย์มั่น-เสาร์ สำนักสงฆ์ภูหล่น อุบลราชธานี รุ่นพิเศษ ปี30 เนื้อทองแดง สวยจัด หายากค่ะ

สำนักสงฆ์ภูหล่น อยู่ที่ตำบลสงยาง อำเภอศรีเมืองใหม่ ห่างจากตัวอำเภอ 20 กม. และห่างจากตัวจังหวัดอุบลราชธานี 78 กม. ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีเป็นลักษณะ ลานหินกว้าง มีเพิงหินซึ่งเป็น "ปฐมสมถวิปัสสนากัมมัมฏฐาน" แห่งแรกของ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตตะเถระ ซึ่งท่านเคยมาใช้สถานที่แห่งนี้เป็นที่วิปัสสนาธรรม และได้สร้างเพิงที่พักอาศัยดินและฟางข้าว

ขณะนั่งวิปัสสนาอยู่นั้น ได้มีเสือจะเข้ามาทำร้ายแต่ก็ไม่สามารถจะทำอะไรท่านได้ ปัจจุบันยังมีรอยเท้าเสือปรากฎอยู่บนผนังเพิงพักนั้น ณ สำนักสงฆ์ภูหล่นแห่งนี้

สำนักสงฆ์ภูหล่น เป็นสถานที่ที่ศักดิสิทธิ์แห่งหนึ่ง ที่อำเภอศรีเมืองใหม่ อุบลราชธานี ชาวบ้านมักจะเดินทางไปทำบุญนมัสการอยู่เสมอๆ และบริเวณโดยรอบ ของ สำนักสงฆ์ภูหล่น (วัดภูหล่น)ก็ร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงามมาก จากบริเวณนี้มองออกไปจะเห็นทิวทัศน์แนวเทือกเขาหัวตัด และที่นาของชาวบ้านด้านล่างได้ชัดเจน

ภูหล่น" อยู่ห่างจากบ้านคำบง ซึ่งเป็นบ้านเกิด ของ หลวงปู่มั่น ประมาณ ๕ ก.ม. ในราวปี พ.ศ.๒๔๔o หลวงปู่เสาร์ กันตะสีโล ซึ่งเป็น พระอาจารย์ ของท่าน ได้นำท่านมาอบรมสมาธิบนภูหล่นแห่งนี้ ซึ่งเมื่อก่อนสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยไข้ป่า และ สัตว์ร้าย หลวงปู่มั่น ท่านจึงได้นำชาวบ้านมาช่วยขนหิน ดินโคลน ขึ้นมาก่อเป็นถ้ำพอเป็นที่อยู่อาศัย กันสัตว์ร้ายมารบกวน เวลาทำความเพียร

หลังจาก หลวงปู่เสาร์ พระอาจารย์ของท่านได้ อบรมจนรู้ชัดว่ากำลังสมาธิอันแน่วแน่ ได้เกิดขึ้นแล้วในหลวงปู่มั่น ท่านจึงได้เเยกจากไป หลวงปู่มั่นท่านได้บำเพ็ญภาวนาอยู่บนภูหล่น ประมาณ ๕ ปี ท่านก็ได้ลาจากสถานที่แห่งนี้ไป

หลังจากท่านได้แสดงธรรมเทศนาอบรมโยมมารดาจนเกิดศรัทธา ออกประพฤติศีลพรหมจรรย์ ตามท่านไปในราวปี พ.ศ. ๒๔๔๙ หลังจากนั้นท่านก็ไม่ได้ย้อนกลับมาที่นั่นอีก สถานที่ภูหล่น จึงเป็นปฐมสมถวิปัสสนากัมมัฎฐานของ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

สำนักสงฆ์ภูหล่น ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก เต็มไปด้วยเหล่าเทพ และ ชาวทิพย์ วันดี คืนดี มักจะมีชาวบ้าน หรือผู้มาปฏิบัติธรรม เห็นผู้เฒ่าในชุดขาวมาปรากฏอยู่บ่อยครั้ง

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา