ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13946451

กริ่งไฟดับหลวงพ่อทบ กริ่งหลวงพ่อใหญ่ วัดตาล พิมพ์เล็ก ปี 16 อ. หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ สวยมากระดับประกวด

แสดงภาพทั้งหมด

https://sites.google.com/site/kaifakteedinthai/kongkaifak

กริ่งไฟดับหลวงพ่อทบ กริ่งหลวงพ่อใหญ่ วัดตาล พิมพ์เล็ก ปี 16 อ. หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์
ปี พ.ศ.2516 คณะสงฆ์และคณะกรรมการวัดตาล ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อใหญ่ ออกมาหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นพระกริ่งหลวงพ่อใหญ่ เหรียญสร้างวิหาร

วัตถุ มงคลหลวงพ่อใหญ่ วัดตาลแต่ละรุ่นที่จัดสร้างออกมา ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก พากันไปเช่าหาบูชา ทำให้หมดลงในเวลาอันรวดเร็ว วัตถุมงคลหลวงพ่อใหญ่ที่หายากที่สุด คือ เหรียญหลวงพ่อใหญ่ ขวัญถุงเงินล้าน เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญ หลวงพ่อใหญ่ รุ่นขวัญถุงเงินล้าน เป็นเหรียญปั๊มทรงกลม ขนาด 3 เซนติเมตร ยกขอบ 2 ชั้น ภายในขอบจะมีจุดไข่ปลาโดยรอบ ตรงกลางเหรียญจะเป็นรูป หลวงพ่อใหญ่ ประดิษฐานบนตั่ง เหนือเศียรเขียนตัวหนังสือ ว่า "เหรียญขวัญถุง" ใต้ฐานหลวงพ่อใหญ่ จารึกคำว่า "หลวงพ่อใหญ่ วัดตาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์" ด้านหลังเหรียญหลวงพ่อใหญ่ จะเป็นตัวอักขระ เขียนโดยรอบ ตรงกลางเป็นรูปถุงบรรจุเงิน และเขียนตัวเลขในถุงว่า ๑,๒๕๐,๐๐๐ ส่วนบนปากถุง เป็นตัว "นะ เศรษฐี" ใต้ถุงเขียนตัวเลข ๒๕๑๖

เหรียญหลวงพ่อใหญ่ รุ่นขวัญถุงเงินล้าน จัดสร้างขึ้นมีจำนวนประมาณ 5,000 เหรียญ เพื่อสมทบทุนสร้างวิหารหลังใหม่ให้ หลวงพ่อใหญ่ หลวงพ่อทบ หรือพระครูวิชิตพัชราจารย์ วัดพุทธบาทชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ขณะที่ปลุกเสกเหรียญนี้ ท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดช้างเผือก ต.นายม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์
https://sites.google.com/site/kaifakteedinthai/kongkaifak
https://sites.google.com/site/kaifakteedinthai/kongkaifak
เหรียญหลวงพ่อใหญ่เป็นเหรียญที่มีพุทธคุณเข้มขลัง เมตตา มหานิยม ค้าขายร่ำรวย ยังทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนราคาเช่าบูชาจะอยู่หลักพันขยับถึงหลักหมื่น ผู้ที่มีไว้ในครอบครองส่วนมากจะไม่มีใครปล่อย เพราะเป็นเหรียญที่หายากมากในปัจจุบัน

โดยเฉพาะ หลวงพ่อทบ ได้ปลุกเสกเดี่ยวเหรียญหลวงพ่อใหญ่ รุ่นขวัญถุงเงินล้านด้วยแล้ว จึงนับว่าหายากที่สุดๆ

"หลวง พ่อใหญ่ วัดตาล" เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 2.95 เมตร สูง 4.19 เมตร ประดิษฐานในวิหารของวัดตาล ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ศิลปะแบบล้านช้าง คาดว่ามีอายุการสร้างมากว่า 600 ปี เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาว อ.หล่มเก่า และ หล่มสัก มาอย่างยาวนาน

ประชาชน ให้ความเลื่อมใสศรัทธา มีความเชื่อว่า ใครที่ได้มากราบไหว้ขอพร จะบรรลุผลสำเร็จตามที่ได้อธิษฐานขอพร โดยเฉพาะเรื่องการทำมาค้าขาย คู่สามีภรรยาที่มีบุตรยาก เมื่อได้มากราบขอพรหลวงพ่อใหญ่ จะได้บุตรสมปรารถนา

มีพ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลานของตนที่ติดยาเสพติดมาสาบานต่อหน้าหลวงพ่อใหญ่ ว่าจะเลิกเสพยาเสพติด ผู้ที่ผิดคำสาบาน มักประสบเหตุร้ายเสมอ ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง นิยมนำผู้ที่ติดยาเสพติดมาสาบานตน เพื่อให้เลิกยาเสพติดเด็ดขาด วิหารหลวงพ่อใหญ่ เปิดให้ประชาชนเข้าไปสักการบูชา ได้ทุกวัน

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา