ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13829039

ประกันชั้น 1 สำหรับรถ Hybrid - Honda Jazz Honda Civic Lexus CT200h Toyota Prius Toyota Camry เบี้ยประกัน เริ่มต้นเพียงแค่ 18,000 บาท ไม่มีค่าส่วนแรก มีให้เลือกทั้งซ่อมอู่ และซ่อมห้าง

แสดงภาพทั้งหมด

คำถามที่พบบ่อย

หากซื้อรถยนต์ต่อจากบุคคลอื่นที่ได้ทำประกันภัย พรบ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถไว้แล้ว ต้องทำอย่างไร
ไม่ต้องทำอะไร เพราะกรมธรรม์ต้องคุ้มครองรถยนต์จนครบกำหนดอยู่แล้ว

นายดำ นำรถยนต์ของตนไปประกันภัยรถยนต์โดยระบุชื่อนายดำ และนายแดง เป็นผู้ขับขี่ ต่อมานายดำโอนขายรถคันดังกล่าวให้แก่นายเขียว โดยมิได้มีการแจ้งเปลี่ยนแปลงให้บริษัททราบ นายเขียวขับรถยนต์คันดังกล่าวไปชนรถผู้อื่นเสียหายเป็นเงิน 20,000 บาท บริษัทซึ่งรับประกันภัยรถยนต์จะต้องชดใช้ค่าสินไหมให้แก่บุคคลภายนอกหรือไม่
บริษัทประกันภัยยังต้องรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีนี้ (รวมถึงกรณีที่ไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้) แต่นายเขียวจะต้องร่วมรับผิดชอบในค่าเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถของคุณเอง จำนวน 6,000 บาท และสำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกจำนวน 2,000 บาท

นาย ก โทรแจ้งบริษัท A ประกันภัย ขอทำประกันรถยนต์ โดยแจ้งรายละเอียดของรถและบริษัทได้แจ้งเลขที่การรับประกันให้ นาย ก ทราบ โดยนาย ก ยังไม่ได้จ่ายค่าเบี้ยประกัน หลังจากนั้น 10 นาที นาย ก ขับรถไปชนรถคันอื่น ในกรณีนี้ นาย ก จะได้รับความคุ้มครองหรือไม่
บริษัทมีสิทธิปฎิเสธความคุ้มครองตามหลัก Cash before Cover – CBC ซึ่งเป็นหลักให้ผู้เอาประกันภัยจะต้องชำระเบี้ยประกันภัยก่อนการเริ่มต้นคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัย การนำหลัก Cash before Cover มาปรับใช้กับการประกันภัยรถยนต์นี้ เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2552 เป็นต้นไป

นายสันติทำประกันรถยนต์ประเภท 1 ไว้ ระยะเวลาเอาประกันเริ่มต้น 15 มิถุนายน 2556 สิ้นสุด 15 มิถุนายน 2557 หากรถยนต์คันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุในวันที่ 15 มิถุนายน 2557 ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะได้รับความคุ้มครองหรือไม่
หากอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นภายในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 15 มิถุนายน 2557 จะได้รับความคุ้มครอง

นาย เอ ทำประกันรถยนต์ประเภท 1 ไว้ และได้ขับรถยนต์ไปชนท้ายรถของนาง บี โดยที่ภายในรถของนาย เอ มีทีวีอยู่ 1 เครื่องเสียหายเนื่องจากจอแตก ส่วนรถของนาง บี มีคอมพิวเตอร์อยู่ท้ายรถเสียหายเช่นกัน กรณีนี้ทีวีของนาย เอ และ คอมพิวเตอร์ ของ นาง บี จะได้รับความคุ้มครองหรือไม่
ทีวีของนาย เอ ไม่ได้รับความคุ้มครองเพราะถือว่าเป็นความเสียหายต่อทรัพย์สินที่บรรทุกอยู่ในรถยนต์คันเอาประกันภัย แต่ คอมพิวเตอร์ ของ นาง บี ได้รับความคุ้มครองเพราะถือเป็นทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

นายใหญ่นำรถยนต์ที่ทำประกันประเภท 1 ไว้ ขับข้ามชายแดนเพื่อไปเที่ยวในประเทศพม่าและประสบอุบัติเหตุ ในกรณีนี้จะได้รับความคุ้มครองหรือไม่
ไม่ได้รับความคุ้มครอง เพราะเป็นการใช้รถยนต์นอกอาณาเขตประเทศไทย นอกเสียจากนายใหญ่จะแจ้งบริษัทประกันทราบก่อนแล้วชำระเบี้ยเพิ่ม (เดือนละ 5% แต่ไม่เกิน 20% ของเบี้ยประกันภัยเต็มปี) ก่อนจะขับไปประสบอุบัติเหตุในประเทศพม่า

เมื่อบริษัทปฎิเสธการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ เป็นเหตุให้ผู้เสียหายนำคดีขึ้นสู่การพิจารณาของศาล ผู้เสียหายสามารถเรียกดอกเบี้ยได้ในอัตราเท่าใด
ร้อยละ 15 ต่อปี

รถยนต์ที่ใช้รับจ้างทั่วไปสามารถทำประกันภัยประเภทระบุชื่อผู้ขับขี่ได้หรือไม่
ไม่ได้ ทำได้เฉพาะรถยนต์ที่ใช้ส่วนบุคคล

นายนิรันดร์นำรถไปจอดไว้ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง หลังจากทำธุระเสร็จขณะเดินกลับมาที่รถ พบคนร้ายกำลังงัดรถอยู่ แต่เมื่อคนร้ายเห็นนายนิรันดร์เดินมาจึงหลบหนีไป นายนิรันดร์จึงเข้าไปที่รถพบว่ากุญแจประตูเสีย และปรากฎร่องรอยงัดแงะ หากรถคันดังกล่าวทำประกันประเภท 2 (คุ้มครองบุคคลภายนอก คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ แต่ไม่คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์) บริษัทประกันจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่
ต้องรับผิดชอบ เพราะความสูญหาย หมายความรวมถึงความเสียหายที่เป็นผลมาจากการลักทรัพย์หรือพยายามลักทรัพย์

นาย ข นำรถยนต์ที่มีประกันประเภท 1 ไปใช้โดยได้รับความยินยอมจากนาย ก แต่ นาย ข ไม่เคยมีใบอนุญาตขับขี่ หาก นาย ข เกิดอุบัติเหตุนำรถคันดังกล่าวไปชนรถยนต์ของนาย ค บริษัทประกันจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไร
บริษัทประกันรับผิดชอบเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่บุคคลภายนอก หรือ ของ นาย ค เท่านั้น ส่วนรถยนต์คันที่เอาประกันบริษัทสามารถที่จะปฎิเสธการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้

รายการ : การใช้รถยนต์ในตารางกรมธรรม์ได้ระบุการใช้รถยนต์ว่า "ใช้ส่วนบุคคล ไม่ใช้รับจ้างหรือให้เช่า" หากเกิดอุบัติเหตุและผู้เอาประกันได้ใช้รถยนต์ไปรับจ้างหรือให้เช่าและเป็นฝ่ายผิด บริษัทประกันรับผิดชอบค่าเสียหายหรือไม่อย่างไร
ประกันบริษัทสามารถที่จะปฎิเสธการชดใช้ค่าเสียหายของรถยนต์คันที่เอาประกันได้ แต่บริษัทยังต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก โดยผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท

รถยนต์ซึ่งทำประกันภัยประเภท 1 ในกรณีดังต่อไปนี้ บริษัทประกันจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไร
1. ถูกคนร้ายราดน้ำมันเบรก ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย
2. ถูกคนร้ายใช้กุญแจขูดรถรอบคัน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย
3. ถูกหินกระเด็นใส่กระจกทำให้กระจกแตก

บริษัทต้องรับผิดชอบเต็มจำนวน เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นมิใช่ความเสียหายที่เกิดจากการชน ดังนั้นผู้เอาประกันจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแต่อย่างใด

ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยประมาททำให้รถเกิดเฉี่ยวชนและตัวรถคันเอาประกันเสียหายเป็นเงิน 80,000 บาท โดยผู้เอาประกันไม่สามารถแจ้งบริษัททราบถึงคู่กรณีอีกฝ่ายหนึ่งได้ หากผู้เอาประกันทำประกันประภท 1 ไว้ บริษัทประกันจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไร
บริษัทประกันต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาได้ที่

A8 INSURE อาคารจอดรถงามวงศ์วาน 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทรศัพท์ | แฟกซ์ (O2) 940-7048 | มือถือ (O81) 567-0709 หรือ (O85) 484-2882
E-Mail : info@a8insure.com | Website : http://www.a8insure.com