ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13742971

หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี๐๖ พิมพ์เล็ก วัดไทรใต้ จ.นครสวรรค์ พระครูทิม แห่งวัดช้างให้ ปลุกเสก หายากมากครับ

แสดงภาพทั้งหมด

ประวัติการสร้างวัตถุมงคลของวัดไทรใต้

ในปี พศ. ๒๕๐๖ พระครูนิเทศธรรมวิศิษฐ์(มณี) อดีตเจ้าอาวาสวัดไทรใต้ ได้อัญเชิญพระครูทิม แห่งวัดช้างให้ เดินทางมาร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปหลวงพ่อโตองค์เล็ก ซึ่งจำลองมาจากองค์ประธานในโบสถ์ พร้อมกับสร้างองค์หลวงปู่ทวด ซึ่งเป็นรูปหล่อโลหะขนาดเท่าคนจริง ขึ้นอีกหนึ่งองค์(ประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวงปู่ทวดหลังโบสถ์) เพื่อให้ไว้เป็นที่สักการะบูชาและเป็นที่พึ่งแก่สาธุชนทั่วไปทางภาคเหนือ
ทั้งนี้พระอาจารย์ทิมยังได้นำพระเครื่องหลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก จำนวนหนึ่งอีกทั้งหลวงปู่ทวดเนื้อโลหะ หล่อผสมหลังเตารีดพิมพ์แบบที่สามจากวัดช้างให้ มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก ขึ้นอีกครั้ง ที่วัดไทรใต้ด้วย และมีการถอดพิมพ์และหล่อเพิ่มเติมที่วัดไทรใต้ด้วย เนื่องจากพระมีจำนวนน้อย
นอกจากพระเครื่องหลวงปู่ทวด เนื้อว่านและเนื้อโลหะหล่อหลังเตารีด ยังมีผ้ายันต์หลวงปู่ทวด รูปหล่อพระบูชาหลวงปู่ทวดเนื้อปูนผสมผงและว่านขนาดต่าง ๆ เหรียญปั้มเนื้อทองเหลือง หลังจากพุทธาภิเษก ทางวัดได้จัดงานเฉลิมฉลอง ๗ วัน ๗ คืน มีเกจิอาจารย์ ยุคนั้นเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก หลวงพ่อทิม วัดช้างให้ อีกทั้งหลวงพ่อพรหม วัดซ่องแค หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ฯลฯ เป็นพระทีี่่มีประสบการณ์ดีอีกรุ่นหนึ่ง

เว็บที่เกี่ยวข้อง http://amuletmaster.blogspot.com/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา