ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13340109

พระเขี้ยวแก้ว ๒๕๑๕ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สร้างเป็นที่ระลึกหลังจากหลวงพ่อได้ไปงานประชุมสงฆ์ ทาบรอนซ์เฉพาะองค์พระเจดีย์ คลาสสิค สุดยอดแห่งความหายากค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระเขี้ยวแก้ว ๒๕๑๕ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สร้างเป็นที่ระลึกหลังจากหลวงพ่อได้ไปงานประชุมสงฆ์ ทาบรอนซ์เฉพาะองค์พระเจดีย์ คลาสสิค สุดยอดแห่งความหายากค่ะ

พระเขี้ยวแก้ว”๒๕๑๕ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สร้างเป็นที่ระรึกหลังจากหลวงพ่อได้ไปงานประชุมสงฆ์ เมื่อปี”๒๕๑๕ ที่ประเทศศรีลังกา
พระเขี้ยวแก้ว จะมีพิมพ์เดียว ขนาดเดียว มีผิว หรือเนื้อสีน้ำตาลอมทอง สีอ่อนบ้าง เข้มบ้าง เนื้อแกร่งมีคราบไขแป้งบ้าง
และจะมี ๓ แบบ
แบบที่ ๑ ด้านหน้าจะทาบรอนซืเฉพาะองค์พระเจดีย์, ด้านหลังทาเต็ม (พระมหาบุญทาเอง)
แบบที่ ๒ จะทาบรอนซ์เต็มทั้งด้านหน้า และด้านหลัง (พระที่มาร่วมสร้าง จะช่วยๆกันทา)
แบบที่ ๓ จะไม่ทาบรอนซ์ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง (น้อยไม่ค่อยพบเห็น)

เมื่อพุทธศักราช” ๒๕๑๕ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม ได้รับเชิญไปร่วมงานประชุมพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (พสล.) ณ ประเทศสรีลังกา ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๑ ระหว่างวันที่ ๒๑-๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ กับพระองค์เจ้าพูนพิสมัย (ประธาน พสล.)

หลวงพ่อจรัญ จึงได้มีโอกาสไปกราบนมัสการพระเขี้ยวแก้วซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านในองค์พระเจดีย์ หลวงพ่อจรัญได้ตั้งอธิฐานต่อพระเขี้ยวแก้ว หรือที่เรียกเป็นทางการว่า “พระทันตธาตุ” หลวงพระจรัญ ท่านได้อธิฐานว่า “ขอพระพุทธศาสนาจงอยู่คู่ประเทศไทยชั่วนิรันดรกาล ขอผองภัยที่มาแผ้วพานจงพ่ายด้วยอำนาจพระพุทธคุณด้วนเทอญ” (สิ้นคำอธิฐานฟ้าก็ได้ผ่าเปรี้ยงๆๆๆลงมาในบริเวณรอบข้างสามครั้งทั้งๆที่ฝนก็ไม่ได้ตก) ก่อนหลวงพ่อจรัญจะกลับ ท่านได้กำดินบริเวณด้านหน้าองค์พระเจดีย์ อธิฐานจิตด้านหน้าพระเจดีย์เสร็จแล้วก็ใส่ไว้ในห่อผ้าเพื่อเก็บไว้ และเมื่อหลวงพ่อจรัญท่านได้กลับมาถึงที่ประเทศไทยได้เปิดห่อผ้าดู ซึ่งปรากฏว่าด้านในห่อผ้าดินทั้งหมดนั้นที่ท่านได้กำมากลับเป็นพระธาตุทั้งหมด

ต่อมา ท่านพระมหาบุญได้สร้างพระเครื่องแล้วนำเอาพระธาตุที่หลวงพ่อจรัญได้มาจากประเทศศรีลังกา บรรจุไว้ในองค์พระเครื่องที่สร้างด้วย ( ทุกๆองค์จะมีอยู่ ๑ องค์ ) สร้างเพื่อถวายหลวงพ่อ เอาไว้ให้หลวงพ่อจรัญไว้แจกเป็นของที่ระลึกที่หลวงพ่อท่านได้ไปประเทศศรีลังกามา

พระเครื่องจำนวน ๖๑๖ องค์ ที่พระมหาบุญสร้างเพื่อให้หลวงพ่อจรัญฯ
มีลักษณะ คือ สร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง มีสีน้ำตาลอมทอง สูง ๒ นิ้ว ๒ กระเบียด , กว้าง ๑ นิ้ว ๒ กระเบียด และหนา ๑ กระเบียด

ด้านหน้า เป็นพระเจดีย์ทรงโอคว่ำ ยอดแหลม ตรงกลางพระเจดีย์เป็นพระพุทธรูปปางสมาธินั่งขัดเพ็ชร์ (ปางตรัสรู้) , ด้านขวาพระเจดีย์ เป็นรูปลักษณะสถานที่ประสูติ ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า (สวนลุมพินีวัน) , ด้านซ้ายพระเจดีย์ เป็นรูปลักษณะสถานที่ปรินิพพานขององค์พระสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า (กุสินารา)

ด้านหลัง มีข้อความภาษาไทย ๗ บรรทัดจารึกว่า
ที่ระลึก
พระเขี้ยวแก้ว
พระพุทธเจ้า
พิธีวิสาขบูชา
พระครูภาวนาวิสุทธิ์
ณ ประเทศศรีลังกา
๒๗ พฤษภาคม ๒๕๒๕

*ข้อมูลส่วนหนึ่งอ้างอิงจากหนังสือธรรมนิยาย “ชุดสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” ของ สุทัสสา อ่อนค้อม (นามปากกาผู้เขียน)

สุดยอดทั้งพุทธศิลป์ และพุทธคุณ เด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัยเป็นเยี่ยม ตามแนววัตถุมงคลหลวงพ่อค่ะ

บริการส่งEMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา