ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13029392

พระสมเด็จเกศไชโย 5ชั้น (นิยม) รุ่นประวัติศาสตร์ อนุสรณ์ 200 ปี พ.ศ.2531 หลังตราวัด ประสบการณ์สูง หายากแล้วนะค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จเกศไชโย 5ชั้น (นิยม) รุ่นประวัติศาสตร์ อนุสรณ์ 200 ปี พ.ศ.2531 หลังตราวัด หายากแล้วนะค่ะ พระดี พิธีใหญ่ ใช้แทนพระสมเด็จได้เลยค่ะ

ประวัติการจัดสร้างพระสมเด็จรุ่นประวัติศาสตร์
หลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์(หลวงพ่อโต) สร้างโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี)เมื่อร้อยกว่าปีเศษมาแล้ว พระมหาพุทธพิมพ์ได้ลงรัก ปิดทอง แต่กาลเวลาผ่านมาถึงเจ้าอาวาสรูปหนึ่ง เมื่อ พ.ศ. ๒๔๗o ท่านมีความประสงค์ที่จะลงรัก ปิดทองใหม่ จึงได้ทำการลอกทองออกจากองค์พระ แต่ปรากฏต่อมาท่านนำไปเรี่ยไร เพื่อนำปัจจัยมาซื้อทองปิดองค์หลวงพ่อ และแล้วท่านได้มรณภาพเสียก่อน นับแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มีผู้ใดจะทำการลงรัก ปิดทองได้

จนมาถึง พ.ศ. ๒๕๓๑ ท่านเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันพระวิสิฐนิมมานการ (แฉล้ม จนฺทวณฺโณ) ได้ริเริ่มที่จะปิดทองหลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์ เหตุการณ์มหัศจรรย์ได้ปรากฏขึ้น คือ หลวงพ่อมหาพุทธพิมพ์ได้ไปเข้าฝัน ดร.เถลิง เหล่าจินดา บอกว่าขณะนี้ยังไม่ได้ปิดทอง
ดังนั้นท่านเจ้าอาวาส กับ ดร.เถลิง เหล่าจินดา พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนจึงร่วมกันทำพิธีลงรัก ปิดทอง และก่อนที่จะลงรัก ปิดทอง ต้องกะเทาะ ลอกทองเก่าออกจากองค์หลวงพ่อพุทธพิมพ์ก่อน

ขณะที่ทำการกะเทาะองค์อยู่นั้น ท่านเจ้าอาวาสได้นิมิตว่า หลวงพ่อสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี) มาบอกว่าผงและทองคำ ที่เอาออกมาจากองค์นั้นควรจะนำไปทำพระสมเด็จ (ทองคำนำไปผสมกับพระทองคำ) เพื่อให้ประชาชนนำไปบูชา ท่านเจ้าอาวาสจึงได้ปรึกษากับคณะกรรมการวัด และพร้อมใจกันสร้างพระสมเด็จรุ่นนี้ขึ้นมา ให้ชื่อว่า.สมเด็จรุ่นประวัติศาสตร์ ให้ชื่ออย่างนี้เพราะโอกาสที่จะนำผงจากองค์หลวงพ่อมาทำพระสมเด็จคง ไม่มี อีกแล้วในชีวิตของพวกเรานี้ ก่อนที่จะทำการสร้างพระสมเด็จชุดนี้นั้น นายช่างทำพระสมเด็จได้ปรารภกับเจ้าอาวาสว่าถ้าได้พระประสกมาผสมกับผงอีก ก็จะเป็นการเพิ่ม พุ ทธานุภาพของพระสมเด็จชุดนี้ให้มากขึ้นในอดีตประสกของพระมหาพุทธพิมพ์เคยล่วง มาแล้วใน พ.ศ. ๒๕๒๑ จำนวน ๑ อัน และ พ.ศ.๒๕๓๑ ช่างมาสำรวจ ปรากฏว่าชำรุดอีก ๑ อัน เจ้าอาวาสเลยได้ตั้งกัลยาจิตอธิฐานว่า ถ้าจะทำพระสมเด็จชุดนี้สำเร็จแล้วให้หลวงพ่อพระมหาพุทธพิมพ์ประทานประสก เพิ่มขึ้นอีก ปรากฏว่าเมื่อสำรวจแล้วครั้งสุดท้ายก่อนซ้อมพระมหาพุทธพิมพ์ ประสกชำรุก ๔๗ อัน อาจจะเป็นเพราะแรงอธิษฐานหรือเหตุใดก็ไม่ทราบได้

ฉะนั้น ท่านเจ้าอาวาส และคณะกรรมการวัดจึงได้จักพิธีมหาพุทธาภิเษก เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ ๒o ตุลาคม ๒๕๓๑ (ขึ้น ๑o ค่ำ เดือน ๑๑ ) โดยอาราธนาพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ จำนวน ๑o๘ รูป มาร่วมพิธี สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศ เป็นประธานจุดเทียนชัย

พุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัยเช่นเดียวกับพระสมเด็จของท่านเจ้าประคุณสมเด็จโตค่ะ

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา