ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ12792485

พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อผล (สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย) วัดเชิงหวาย กรุงเทพฯ ปี พ.ศ.2508 หล้งปั๊มตราวัด (นิยม) พร้อมกล่องเดิมๆ สวยมากๆค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อผล (สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย) วัดเชิงหวาย ปี พ.ศ.2508 หล้งปั๊มตราวัด (นิยม) พร้อมกล่องเดิมๆ สวยมากๆค่ะ

หลวงพ่อผล วัดเชิงหวาย ท่านเป็นอาจารย์ของหลวงพ่ออึ่ง ต้นตำหรับพระขุนแผน ที่โด่งดังด้านเมตตา หลวงพ่อผลท่านท่านเก่งทางเมตตา โชคลาภ อย่างมาก มีเรื่องเล่าว่า ตลกตระกูลเชิญเยิ้ม มีได้ ดังได้ เพราะท่าน สมัยจัดตั้งคณะคุณโน้ต เเละพวกไปกราบท่าน ให้หลวงพ่อผล ดูชื่อคณะให้ ท่านบอกให้ใช้ เชิญยิ้ม เพราะว่า ช.ช้าง มันใหญ่ ย.ยักษ์ ก็ใหญ่ จะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง อีกทั้งเรื่องของใครอยากมีขื่อเสียงโด่งดัง มักมาหาท่าน มีศิลปินดารา มากมายที่มากราบท่าน หลั้งจากที่หลวงพ่อผลท่านได้มรณภาพลงแล้ว สังขารท่านยังไม่เน่าเปื่อย ด้วย ถือเป็นพระเกจิอาจารยที่มากด้วยบุญาบารมีอีกรูปหนึ่งค่ะ

“หลวงพ่อผล” วัดเชิงหวาย พระผู้มีแต่ให้ สร้างปาฏิหาริย์ศพไม่เน่า กรุงเทพฯ

พระราชนันทาจารย์ หรือ หลวงพ่อผล อกฺกโชติ พระอาจารย์ผู้มีแต่ความเมตตา มีแต่ให้เป็นที่รักของศิษยานุศิษย์และสาธุชนทั่วไป แห่งวัดเวตวันธรรมมาวาสหรือวัดเชิงหวาย แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ แม้ว่าท่านจะล่วงลับละสังขารไปแล้วถึง 2 ปี แต่พบว่าศพของท่านไม่เน่าไม่เปื่อยผุพังเสื่อมสลายไปแต่ประการใด ทั้งนี้สืบเนื่องจากพระราชนันทาจารย์หรือหลวงพ่อผลอดีตเจ้าอาวาสวัดเวตวันธร รมาวาส หรือวัดเชิงหวายได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547 ที่โรงพยาบาลบางโพ หลังจากนั้นทางวัดก็ทำการสวดพระอภิธรรมศพตามประเพณี โดยทางสำนักพระราชวังได้พระราชทานน้ำหลวงทรงศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพอีกทั้งยังทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานหีบ ทองทึบประกอบศพด้วย

ต่มมาทางวัดโดยคณะ กรรมการวัดและฝ่ายญาติของหลวงพ่อผลได้ทำหนังสือ ขอพระบรมราชานุญาตพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อผลตามเจตนารมณ์ท่านที่สั่งไว้ว่า หากล่วงลับไปแล้วขอให้เผาร่างท่านเสีย เพื่อมิให้เป็นธุระต่อไปในวันข้างหน้า และต่างแบบอย่างท่านพุทธทาสภิกขุ พระอาจารย์ใหญ่ที่ให้ลูกศิษย์เผาร่างท่าน ทางสำนักพระราชวังก็ออกหนังสือให้พระราชทานเพลิงศพพระราชนันทาจารย์อดีตเจ้า อาวาสวัดเวตวันธรรมาวาสและอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะเขตพญาไท ณ เมรุชั่วคราววัดเวตวันธรรมาวาส พระราชพิธีพระราชทานเพลิงศะผ่านไปด้วยดี แต่ก่อนที่จะทำการเผาร่างหลวงพ่อผลจริงๆ ทางเจ้าหน้าที่ของวัดได้เปิดหีบศพออกดูเป็นครั้งสุดท้ายก่อนทำการเผาจริง ก็พบว่าศพของหลวงพ่อนั้นยังอยู่ในสภาพดี ไม่เน่าไม่เปื่อย จึงเกิดเป็นชนวนข้อพิพาทขึ้น

เป็นเหตุให้คณะศิษย์กลุ่มหนึ่งไม่ต้องการให้เผาร่างหลวงพ่อ จนต้องไกล่เกลี่ยความพบกันครึ่งทาง หากศพหลวงพ่อไม่เน่าจริงคณะศิษย์ที่ต้องการเผาศพก็ยินดีเก็บศพท่านไว้ในโลง แก้ว และกำหนดนัดเปิดพิสูจน์ศพในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2549 อันเป็นวันประวัติศาสตร์ของวัดเชิงหวาย อีกวันหนึ่ง เมื่อถึงกำหนดนัดหมายเปิดศพหลวงพ่อผล ทั้งสองฝ่ายส่งตัวแทนเข้าพิสูจน์โดยมีสื่อมวลชน ตำรวจและฝ่ายสงฆ์เป็นสักขีพยานบนศาลาการเปรียญวัดเชิงหวาย ผลการเปิดศพพบว่าศพหลวงพ่อผลไม่เน่าเปื่อยแต่อย่างใด สร้างความปิติยินดีแก่บรรดาศิษย์ที่ต้องการให้เก็บศพของหลวงพ่อเอาไว้ ทางวัดจึงได้นำศพของหลวงพ่อใส่ไว้ในโลงแก้วเพื่อให้สาธุชนได้ไปเคารพบูชา กราบไหว้กันต่อไป

หลวงพ่อผล พัฒนาวัดเชิงหวายให้เจริญรุ่งเรืองมาตลอด ท่านได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นราช ในราชทินนามที่ “พระราชนันทาจารย์” เมื่อปี พ.ศ. 2535 และในปี พ.ศ. 2547 ท่านได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นเทพ ในราชทินนามที่ “พระเทพสิทธิมงคล”

ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสารมงคลโสฬส

EMS แพ็คอย่างดี บริการส่งฟรีทั่วประเทศค่ะ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชา
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา