ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ12208304

เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกรัชกาลที่ 9 พระชนมายุครบ 3 รอบ (หน้าเหรียญ 1 บาท และ หน้าเหรียญ 20 บาท)

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกรัชกาลที่ 9 พระชนมายุครบ 3 รอบ
ผลิตเป็นที่ระลึก เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระชนมายุครบ 3 รอบ ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2506 สำหรับเหรียญทั้งสองชนิดราคานี้ไม่ปรากฏปีศักราชที่ผลิต
หน้าเหรียญ 1 บาท
ด้านหน้า เป็นพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครึ่งพระองค์ ผินพระพักตร์เบื้องซ้าย รอบริมขอบมีข้อความว่า "ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ พระชนมายุครบ ๓ รอบ"
ด้านหลัง เป็นตราพระแสงจักรเปล่งรัศมีโดยรอบ มีอุณาโลมอยู่กลาง ประดิษฐานเหนือพระที่นั่งอัฐทิศอุทุมพรราชอาสน์ ภายใต้พระสัปตปฎลเศวตฉัตรเบื้องบนมีข้อความว่า "รัฐบาลไทย" เบื้องซ้ายมีอักษรและเลขไทยบอกราคา "หนึ่ง" และ "๑" เบื้องขวามีคำว่า "บาท" และเลขอารบิค "1"
หน้าเหรียญ 20 บาท
ด้านหน้า เป็นพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครึ่งพระองค์ ผินพระพักตร์เบื้องซ้าย รอบริมขอบมีข้อความว่า "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สยามินทราธิราช พระชนมายุครบ ๓ รอบ"
ด้านหลัง เป็นเครื่องเบญจราชกกุธภัณฑ์ มีพระมหาพิชัยมงกุฎอยู่เหนือพระราชสัญลักษณ์จักรกับตรี และพระแสงขรรค์ชัยศรี พัดโบกไขว้กับธารพระกรและพระแส้จามรี กระนาบด้วยฉลองพระบาท มีพระนพปฎลมหาเศวตฉัตรอยู่เบื้องหลัง เบื้องบนมีอักษร "รัฐบาลไทย" เบื้องซ้ายเป็นเลขไทยบอกราคา "๒๐" เบื้องขวาเป็นเลขอารบิค "20" เบื้องล่างมีคำว่า "บาท"

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา