ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ12199351

@@@@@ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผิวแห้งเก่าเดิมๆ เลี่ยมเงินยกซุ้มหัวสิงห์ ประสบการณ์สูง แท้ตาเปล่า หายากค่ะ@@@@@@

แสดงภาพทั้งหมด

@@@@@ลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผิวแห้งเก่าเดิมๆ เลี่ยมเงินยกซุ้มหัวสิงห์ ประสบการณ์สูง แท้ตาเปล่า หายากค่ะ@@@@@@

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา นามนี้ นักเลงพระทั่วถ้วนทุกคนต้องรู้จัก เพราะเหรียญของท่านเป็น หนึ่ง” ใน เบญจภาคีเหรียญ หรือแม้แต่เครี่องราง ของขลัง รูป “ลิง" ก็เป็นหนึ่งในทำเนียบเครืองรางของขลังที่เล่นหากันราคาสูงยิ่งในขณะนี้

พระครูพิบูลย์คณารักษ์ คงฺคสุวณฺโณ หรือหลวงพ่อดิ่ง เป็นชาวบ้านตำบลบางวัว เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ .ศ. 2420 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีฉลู จ. ศ .1239 เป็นบุตรโยมเหม โยม ล้วน นามสกุล เหมล้วน มีพี่น้องด้วยกัน 16 คน ท่านเป็น บุตรคนที่ 8 พอเข้าวัยการศึกษา บิดามารดาได้นำท่าน ไปฝากศึกษาเลาเรียน ให้อยูกับพระที่วัดบางวัว ได้รับการอุปถัมภ์อยู่กับรสพระธรรม ได้ขึมซาบเข้าไปในจิตใจของท่านอย่างลึกชึ้ง ยามว่างก็จะเข้ามาช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพคีอ การทำนา สมัยก่อน ทำนา ปีละครั้ง ด้วยเหตุนี้ชาวนาจึงมีเวลาว่างมาก เพราะต้องรอคอยฤดูฝนจึงจะทำนากันได้ จนกระทั่งท่านอายุได้ 20 ปีบริบูรณ์ โยมบิดามารดา จึงได้จัดการให้ท่านบรรพชาอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดบางวัว เมื่อวันที่ 10 เมษายน พ .ศ.2440 ตรงกับวันเสาร์ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 5 ปีระกา โดยมีหลวงพอดิษฐ์ วัดบางสมัคร เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์จ่าง วัดบางสมัคร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ปลอด วัดบางวัว เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาทางพระว่า คงฺคสุวณฺโณ เมื่อบวชแล้วได้อยู่จำพรรษาที่วัดบางวัว ศึกษาพระธรรมวินัย จากพระอุปัชฌาย์เป็นเวลา 2 พรรษา

หลังจากนั้นท่านก็เดินทางเข้ามาศึกษาปริยัติธรรมที่ วัดไตรมิตรวิทยาราม (วัดสามจีน) ในสมัยที่หลวงพ่อโมยังมีชีวิตอยู่ จากคำบันทึกที่หลวงพอดิ่งเล่าให้ศิษย์ฟังวา ขณะที่มาอยู่ที่วัดไตรมิตรฯ เพียง 1 พรรษา พระอธิการเปีย เจ้าอาวาส วัดบางวัวก็มรณภาพลง พระภิกษุในวัดและญาติโยมได้ประชุมปรึกษากันมีมติให้ไปนิมนต์ท่านกลับมา ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาส สืบต่อไป ด้วยเหตุนี้ท่านจึงไม่อาจขัดศรัทธาของญาติโยมได้ จึงเดินทางมาครองวัดบางวัว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2443 เรียกว่าบวชเพียง 3 พรรษาก็ได้เป็น เจ้าอาวาสวัดบางวัว

เมื่อหลวงพ่อดิ่งได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ท่านก็เริ่มพัฒนาถาวรวัตถุต่าง ๆ ในวัดซึ่งขณะนั้นกำลังชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ได้พัฒนาให้มีการศึกษาพระปริยัติธรรมแก่พระภิกษุ-สามเณร หลวงพ่อดิ่งได้เล่าให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังเสมอว่า อาจารย์ที่ฉันได้เล่าเรียนวิชามาด้วยกันจริงๆ มีอยู่ 3 องค์ คือ
1.หลวงพ่อดิษฐ์ วัดบางสมัคร ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของฉันเอง
2.หลวงพ่อเปิ้น วัดบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี องค์นี้ท่านเก่งมาก ขนาดปราบฝรั่งที่มันมาเผยแพร่ศาสนาศริสต์ จนต้องยอมสยบต่อท่าน แน่ไม่แน่ขนาดฝรั่งยิงปืนไปที่โบสถ์วัดบ้านเก่าไม่ออกก็แล้วกัน
3.หลวงพ่อเปอะ วัดจวนเขื่อนขันธ์ พระประแดง สมุทรปราการ องค์นี้ท่านเก่งทางสมุนไพร แพทย์แผนโบราณ

หลวงพ่อดิ่งมรณภาพ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2495 สิริรวมอายุ 75 ปี 55 พรรษา

วัตถุมงคลที่หลวงพ่อดิ่งท่านสร้าง อาทิ เหรียญรูปเหมือน รุ่นแรก ปี พ.ศ.2481 ที่เป็นที่นิยมเล่นหากันมาก ลิงจับหลัก เหรียญพระพุทธ ตะกรุด ผ้ายันต์ ตลอดจน พระปิดตาเนื้อเมฆพัตร ตะกรุดโทนและตะกรุด 7 ดอก ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ ลูกอม และหนุมาน ที่เรียกกันว่าลิงหลวงพ่อดิ่ง หนุมานของหลวงพ่อดิ่งนั้นแกะมาจากรากพุดซ้อนที่รากชอนไปทางทิศตะวันออก ในมือมักถืออาวุธอยู่สามแบบ เช่นถือกระบอง ถือตรี หรือถือพระขรรค์ เป็นต้น ท่านสร้างรุ่นแรกนั้น แกะโดยผู้ใหญ่โป ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลบางวัว เป็นการแกะคนเดียวทั้งหมด ส่วนใหญ่จะแจกให้กับทหารเรือ รุ่นต่อมาสร้างในพิธีวันเสาร์ห้า คือวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2483 ซึ่งสร้างมากที่สุด ผู้แกะมีอยู่ 4-5 คน คือ พระสมุห์สนิท, พระอาจารย์แอ่ม, นายบุญเชิญ หุนสวัสดิ์, ผู้ใหญ่เสริมศักดิ์ ชัยปุณณะ

ปัจจุบันนั้นหนุมาน หรือ ลิงหลวงพ่อดิ่งแท้ๆ หายากมาก องค์นี้สูง 2.7 เซนติเมตร รวมได้ 9 (เลขมงคล) ค่ะ

การสร้างมีกรรมวิธีที่ยุ่งยากซับซ้อนมาก วัสดุที่นำมาแกะต้องใช้รากพุดที่ชอนไปทางทิศตะวันออก ซึ่งวิธีการพลีรากต้องทำตามที่กำหนดไว้ โดยห้ามเงาของผู้พลีทับต้นพุดเป็นอันขาด ก่อนขุดต้องทำพิธีขอโดยการพูดเอง เออเอง

ปีพ.ศ.2483 หลวงพ่อดิ่งทำพิธีปลุกเสก ลิงจับหลัก ครั้งใหญ่ ซึ่งการปลุกเสกในครั้งนั้นทำพิธีใหญ่มาก มีการทำพิธีตัดไม้ข่มนาม มีการเอาหนังเสือมาปูทับอาวุธนานาชนิด แล้วหลวงพ่อดิ่งก็ขึ้นไปนั่งปลุกเสกบนหนังเสือ เพื่อปลุกเสกจนสว่าง โดยที่หลวงพ่อดิ่งไม่ลุกขึ้นไปไหนเลยขณะที่ปลุกเสกลิงจับหลัก

การบูชาให้ถูกต้องตามตำราของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จะต้องตั้งนะโม 3 จบก่อน
แล้วค่อยว่าพระคาถา ดังนี้ หนุมานะ นะ มะ พะ ทะ ตามกำลังวัน

ถ้าเข้าหาผู้ใหญ่ ให้นำลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์แล้วเจิมที่หน้าผาก
ถ้าไปหาคนรัก ให้นำลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์ เจิมวนรอบสะดือข้างซ้าย (ทักษิณาวรรต) ถ้าไปหาผู้ชายให้นำ ลิงจับหลัก จุ่มน้ำมันจันทน์ เจิมวนรอบสะดือข้างขวา
ถ้าจะทำให้นอนหลับกันทั้งบ้านให้นำลิงจับหลัก อาราธนาตามกำลังวัน แล้ววางลิงจับหลัก ไว้ที่รอดเสาเอกของบ้าน
ถ้าจะให้ศัตรูเคลิบเคลิ้มให้นำลิง มาอมไว้ในปาก ภาวนาพระคาถาว่า หนุมานะ นะ มะ พะ ทะ ตามกำลังวัน แล้วเป่าลมออกไป

คุณวิเศษของลิงหลวงพ่อดิ่งนั้นเป็นที่รู้กันว่า ดีทั้งทางคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด เมตตามหานิยม ตัวนี้สภาพสวยเดิม เนื้อแห้ง ไม่ผ่านการใช้ใดๆมาก่อน ปัจจุบันลิงจับหลัก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว สภาพสวยๆแบบนี้ หายากมากค่ะ

บริการส่งEMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชา
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา