ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ11471116

&&&& พระพิมพ์ประจำวัน ปางถวายอุ้มบาตร วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี จัดสร้างปี พ.ศ. 2484 สภาพสวย หายากมาก รับประกันความแท้100% พร้อมบัตรรับรอง &&&&

แสดงภาพทั้งหมด

&&&& พระพิมพ์ประจำวัน ปางถวายอุ้มบาตร วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี จัดสร้างปี พ.ศ. 2484 สภาพสวย หายากมาก รับประกันความแท้100% พร้อมบัตรรับรอง &&&&

หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี ท่านเป็นพระดีที่มีชื่อเสียงอยู่ในช่วงยุคสงครามโลกก่อนกึ่งพุทธกาล หนึ่งในสี่ "จาด จง คง อี๋" วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกนั้นดีในทุกๆด้าน ท่านจึงได้รับการนิมนต์ไปในพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลแทบทุกงาน อย่างในพิธีของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก็ได้นิมนต์หลวงพ่อจาดเป็นประธานในพิธี

พระพิมพ์ประจำวัน ปางถวายอุ้มบาตร วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดสร้างเมื่อราวปี พ.ศ.2484-2485 พระที่ทางวัดจัดสร้างขึ้นชุดนี้ โดยมากเป็นปางประจำวันทั้ง 7 และยังมีพิมพ์อื่นๆด้วยเช่นกัน ได้มีการจัดพิธีกรรมอย่างยิ่งใหญ่และพิถีพิถันมากเพื่อจัดสร้างสร้างพระเครื่องรุ่นนี้ โดยวัตถุประสงค์เพื่อแจกแก่ผู้ที่ทำบุญในการปฏิสังขรณ์ศาสนสถานภายในวัดพระสิงห์ และส่วนหนึ่งนำไปแจกทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครที่เข้าร่วมสงคราม ในยุคนั้น

เนื้อหามวลสารหลักที่ใช้ในการจัดสร้าง ได้แก มวลสารเป็นผงวิเศษจากคณาจารย์ผู้มีวิทยาคมต่างๆหลายท่าน มีเกสรบุษบันหรือดอกบัวเผื่อน, เกสรดอกบานเย็น, เกสรดอกพิกุล, เกสรดอกบานไม่รู้โรย, เกสรดอกบัวหลวง และยังมีว่านที่มีคุณวิเศษทางเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดและคงกระพันอีกเป็นจำนวนมาก เช่น ว่านสาวหลง, ว่านเสน่ห์จันทร์, ว่านนางกวัก, ว่านกวักเงินกวักทอง, ว่านลูกไก่ทอง, ว่านเกราะเพชร,ว่านคางคก, ว่านสบู่เลือดฯลฯ นอกจากนั้นก็ยังมีชิ้นส่วนแตกหักของพระกรุเนื้อดินอีกเช่น พระรอด พระคง พระเปิม และยังมีดินกรุจากอีกหลายกรุด้วยกัน

รายนามพระคณาจารย์ที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษก

1.หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี เจ้าพิธีในวาระนี้

2.หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.อยุธยา

3.หลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์

4.หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติการาม จ.อยุธยา

5.หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ จ.สมุทรสาคร

6.หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง จ.นนทบุรี

7.หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก กทม.

8.หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม

9.หลวงพ่อลา วัดแก่งคอย จ.สระบุรี

10.พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ เป็นต้น

เมื่อมหาพิธีพุทธาภิเษกจบสิ้นลง พระเครื่องบางส่วนก็ได้แจกและให้บูชาภายในงาน บางส่วนก็บรรจุกรุ และอีกส่วนหนึ่งก็ได้มอบให้พระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมพุทธาภิเษกได้กลับไปแจกบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของแต่ละท่าน พระรุ่นนี้จัดเป็นพระดีประสบการณ์สูง พิธีใหญ่พระคณาจารย์แต่ละองค์สุดยอดทั้งนั้นครับ สภาพสวยเดิม ธรรมชาติของพระรุ่นนี้เนื้อจะละเอียด พิมพ์ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่พุทธคุณครอบจักรวาล

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา