ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ10094918

พระปิดตา พระครูอาคมสุนทร วัดสุทัศน์ 2480

แสดงภาพทั้งหมด

พระปิดตา พระครูอาคมสุนทร วัดสุทัศน์ 2480

นอกจากพระกริ่งปวเรศ วัดบวรฯ รุ่นแรกแล้ว วงการจะนับถือพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ว่าเป็นพระกริ่งที่สร้างได้เต็มสูตร ทั้งฤกษ์ยามและมวลสารต่างๆ สมเด็จพระสังฆราชแพ ท่านได้สร้างพระกริ่งตั้งแต่ก่อนที่ท่านจะมาดำรงสมณศักดิ์เป็นพระสังฆราช ได้สร้างต่อเนื่องกันมาตลอด แต่ละรุ่นมีจำนวนน้อยมากเพราะโดนบังคับโดยฤกษ์ยามว่าสร้างได้ทีละกี่องค์ แต่ละรุ่นจำนวนการสร้างไม่เท่ากัน

พระครูอาคมสุนทรเป็นหนึ่งในศิษย์เองของสมเด็จพระสังฆราชแพ ได้เข้าร่วมและช่วยสร้างพระกริ่งรุ่นต่างๆของพระสังฆราชแพมาโดยตลอด แต่ท่านเป็นพระเงียบๆและท่านสร้างพระออกมาน้อยมาก สร้างไว้แค่พอแจกจ่ายให้กับลูกศิษย์

++++เฉพาะนักสะสมรุ่นเก่าๆหรือสายตรงวัดสุทัศน์ถึงจะรู้จักท่าน+++

พระปิดตาเนื้อทองผสมองค์นี้สร้างจากเนื้อชนวนเก่าที่ใช้ในการสร้างพระกริ่งรุ่นต่างๆของสมเด็จพระสังฆราชแพ การใช้เนื้อชนวนเก่าแต่ละรุ่นนำมาผสมสร้างเป็นพระขึ้นใหม่ ถือว่ามวลสารดีมาก ได้รับการปลุกเสกมวลสารหลายครั้ง องค์นี้สนิมเนื้อทองผสมเริ่มขึ้นประปราย แต่องค์นี้โดนคนมือบอนนำไปฝนผิวพระเพื่อดูเนื้อพระด้านใน จะเห็นเป็นรอยฝนนิดหน่อย ปัจจุบันพระกริ่งสายวัดสุทัศน์ก่อน พ.ศ.2500 ราคาแพงมาก และหาของแท้ลำบากเหลือเกิน พระรุ่นนี้สร้างน้อยและหายากมาก จากประวัติข้อมูลที่ยังพอค้นได้ พระรุ่นนี้สร้างประมาณพ.ศ.2480 ทันสมัยสมเด็จพระสังฆราชแพ สันนิษฐานว่าได้รับการปลุกเสกหลายครั้งพร้อมพระกริ่งรุ่นต่างๆของวัดสุทัศน์ในสมัยนั้นด้วย นำองค์นี้ไปใช้แทนพระกริ่งแพงๆได้เลยครับ

องค์พระมีขนาดประมาณข้อนิ้วก้อยข้อสุดท้าย

พระเก่าสร้างในยุคโบราณแบบนี้ ผู้สร้างบริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี พิธีดี สร้างในปริมาณที่น้อยมาก ไม่เพียงแต่เหมาะแก่การบูชา ยังเก็บเป็นสมบัติให้ลูกหลานวงศ์ตระกูลได้อีกด้วย ช่วงชีวิตยากนักจะได้พบเจอ

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category