พระเจริญ
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน13/05/2011
เป็นสมาชิกเมื่อ 04/05/2011
สถิติเข้าชม16570
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  กทม 10400
โทร.  0845306962
Mail  nuttapoong18@hotmail.com
Search      Go

Home / All Product List / พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ชุดกรรมการทอง หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม จ.ตราด

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ชุดกรรมการทอง หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม จ.ตราด

รูปภาพประกอบทั้งหมด 2 รูป

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ชุดกรรมการทอง หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม จ.ตราด

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  22/07/2011
แก้ไขล่าสุด  :  22/07/2011
ราคา  โทรสอบถาม

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ชุดกรรมการทอง(ก้นหุ้มทองคำ) ได้รับ7รายการและของแถม มูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้าง

ปาฏิหารย์ “ยกยอดฉัตร” เททอง “ชินบัญชรโลกนาถ” หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ
เขียนโดย Administrator
Tuesday, 19 October 2010
ปาฏิหารย์ “ยกยอดฉัตร” เจ้าตากนั่งตระหง่านเหนือวัดละหารไร่
เททอง สามยอดตะวันออก “ชินบัญชรโลกนาถ” หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ
เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมานี้เกิดปาฏิหารย์อย่างเหนือเหตุเหนือผลขึ้นที่วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนจะถึงพิธีวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม ทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มรณภาพครบ ๓๕ ปีและยกยอดฉัตร ตอนเช้าเวลา ๘.๔๙ น. ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมได้จุดธูปจุดเทียนหน้าองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี เพื่อบอกกล่าวขออนุญาตเริ่มงานต่อเจ้าที่เจ้าทาง พระเจ้าตาก ทั้งเทวาอารักษ์อย่าให้ฝนตกในระหว่างพิธี พร้อมกันนั้นช่างภาพก็ถ่ายในมุมกว้างเพื่อให้เห็นทั่วบริเวณวัดก็มีลมพัดแรงพอสมควร เมื่อนำภาพออกมาดูก็เห็นเป็นภาพพระเจ้าตากนั่งเมืองอยู่เหนือวัดละหารไร่ คล้ายกับองค์ที่นั่งอยู่ในวิหารเจ้าตากเหนือวังสามพญา ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโกและคณะศิษย์หลวงปู่ทิมร่วมกันสร้าง
ต่อจากนั้นเวลา ๙.๑๙ น. ได้ทำพิธีบวงสรวงครูบาอาจารย์และวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม โดยรองผู้ว่า ราชการจังหวัดระยองเป็นประธาน เสร็จแล้วทำบุญอุทิศกุศให้หลวงปู่ทิม อิสริโก บรรยากาศในบริเวณวัดละหารไร่ร่มรื่นเย็นสบายมีฝนปะปรายขณะทำพิธีและก็หยุดทั้งที่ภายนอกมีฝนตกหนัก เพราะลมมรสุมพาดผ่านทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะภาคตะวันออก เมื่อหลวงปู่บัว ถามโกหรือพระครูสังฆกิจบูรพา วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด ยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกได้เดินทางมาถึง พิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ภาวนาภิรัต (ทิม อิสริโก) โดยผู้ว่า ราชการจังหวัดระยองก็เริ่มขึ้น หลวงปู่บัวนั่งบริกรรมข้างองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี พร้อมกันนั้นก็เททองหล่อ”ขุนแผนเฝ้าเมือง” และเททองหล่อ “พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ” ขึ้นพร้อมพิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ภาวนาภิรัต ฝนก็โปรยลงมาเล็กน้อยเป็นสัญญาลักษณ์ให้รู้ว่า ครูบาอาจารย์เทพพรหม พร้อมทั้งหลวงพ่อคง วัดวังสรรพรสผู้สร้างพระกริ่งโลกนาถอันโด่งดัง และหลวงปู่ทิม ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชร ได้มาพร้อมกันเพื่อร่วมสร้างพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถให้บังเกิดความศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นหลวงปู่บัว ถามโก นั่งบริกรรมปลุกเสกเดี่ยวองค์เดียวโดดๆ ตามแบบฉบับของพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่า เสร็จแล้วท่านได้ปะพรมน้ำพุทธมนต์วัตถุมงคลทั้งหมดและดับเทียนชัย

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ที่หลวงปู่บัว วัดศรีบุรพาราม จ.ตราด เททองพร้อมกับพิธียกยอดฉัตรในครั้งนี้เป็นพระกริ่งที่เททองแบบโบราณในพิธีทุกองค์เหมือนพระกริ่งมงคลมหาเศรษฐีที่ท่านอาจารย์ได้เททองหล่อโบราณที่วัดศรีบุรพารามจนโด่งดังเป็นพระกริ่งหายากไปแล้ว ทั้งนี้การที่ท่านเททองหล่อโบราณพระทุกองค์ในพิธีก็ คือการปลุกเสกพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถไปอย่างเต็มที่เต็มกำลังคล้ายกับสมัยที่หลวงปู่ทิม เทพระกริ่งชินบัญชรเมื่อปี ๒๕๑๗ เรียกว่าเสกไปในตัว พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ถอดพิมพ์จากพระกริ่งวัดสุทัศน์ที่สมเด็จพระสังฆราชแพ สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ ๑๒ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นผู้สร้างขึ้นในวันเพ็ญเดือน ๑๒ ขณะที่ดำรงสมณศักด์ที่ พระเทพโมลี ในปีพ.ศ.๒๔๔๑ พระองค์ท่านสร้างไว้น้อยมาก เพียง ๙ องค์ จึงเป็นที่เสาะแสวงหากันอย่างมาก มีผู้สู้ราคาเป็นล้าน แต่ก็หายากยิ่ง เมื่อประสก “แพร สีทอง” นักบุญแห่งกรุงเทพฯผู้สร้างสะพานบุญหาปัจจัยไปทำกุศลต่างๆ ได้ปรารถกับผมว่า ต้องการหาปัจจัยสักจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้ากว่า ๗๐๐ ชีวิต รวมถึงค่าภัตตาหารพระเณร วัดโบสถ์รวดิศ ป่าโมกข์ จ.อ่างทอง และทั้งตัวคุณแพร สีทองเองถือได้ว่า เป็นศิษย์เอกและร่วมสร้างพระกริ่งโลกนาถให้หลวงพ่อคง วัดวังสรรพราส จังหวัดจันทบุรี ซึ่งขณะนี้ก็เป็นพระกริ่งที่หายากและมีราคาองค์ละเรือนแสนไปแล้ว ส่วนผมก็เป็นผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรให้หลวงปู่ทิม อิสริโก จนโด่งดัง
หลวงปู่ทิม และหลวงพ่อคง เป็นสหธรรมมิกกันและหลวงปู่ทิม เคยพูดถึงหลวงพ่อคงว่า เคยพบกันและหลวงพ่อคงเป็นพระที่มีวิชาอาคมสูงไม่น้อยไปกว่าท่าน ประสกแพร สีทอง ให้ความเห็นว่า หากได้สร้างพระกริ่งขึ้นมาอีกสักครั้งหนึ่งโดยให้ผมเป็นผู้ดำเนินการเพื่อให้เป็นสุดยอดของพระกริ่งแห่งภาคตะวันออก และต่อไปในอนาคตอาจเป็นพระกริ่งที่โด่งดังระดับประเทศไม่เฉพาะภาคตะวันออกก็น่าเป็นได้ ผมก็เห็นดีด้วย แต่มีข้อแม้ว่า พระกริ่งต้องเททองหล่อแบบโบราณทุกองค์ สร้างโดยเปิดเผยตามแบบการสร้างพระกริ่งที่สำคัญๆ ของผม ท่านประสกแพร สีทองเห็นด้วยและขอถอดแบบ จากพระกริ่งเทพโมลีของสมเด็จสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ซึ่งคุณแพร สีทองก็เห็นด้วย เพราะท่านบวชและเป็นพระภิกษุที่วัดสุทัศน์ พระกริ่งสุดยอดปรมาจารย์แห่งภาคตะวันออกจึงจุติขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลาบ่ายโมงสิบเก้านาที พร้อมกับพิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่ยอดเจดีย์ภาวนาภิรัตที่ประกอบพิธีขึ้นเพื่อระลึกถึงหลวงปู่ทิม ที่ท่านมรณภาพครบ ๓๕ ปีนับจากปี ๒๕๑๘ ซึ่งหวยรัฐก็ออก ๕๑๘ ในเย็นวันนั้นพอดี ประสบแพร สีทอง ได้มอบชนวนพระกริ่งโลกนาถ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรสให้ผมใส่เตาหลอมทอง, พร้อมกันนั้นยังมีชนวนพระกริ่งชินบัญชร, ชินบัญชร ญสส. รวมอยู่ด้วย

ท่านพระอาจารย์บัว หรือหลวงปู่บัว ถามโก เป็นองค์จับสายสิญน์เททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ พร้อมกับพิธียกยอดฉัตรโดยมีลูกศิษย์หลวงปู่ทิมทั่วประเทศร่วมกันชักรอกยอดฉัตรขึ้นสู่ยอดพระเจดีย์ภาวนาภิรัต มีผู้ว่า ราชการจังหวัดระยองเป็นประธาน ฝนโปรยเหมือนเบื้องบนร่วมอนุโมทนาปะพรมน้ำพุทธมนต์ลงมาให้ จากนั้นฟ้าเปิดร่มเย็นตลอดทั้งวัน ภายหลังได้ทุบเบ้าพระกริ่งทั้งหมดพบว่า เททองหล่อได้สวยงามเกือบทั้งหมดเกือบไม่มี”สลาก” ติดที่ติดอยู่รอบองค์พระ ซึ่งต้องตบ แต่งใหม่เลย นับเป็นการมหัศจรรย์มากแทบจะไม่มีช่างคณะใดจะเทแบบโบราณได้ดีอย่างนี้ เสร็จแล้วหลวงปู่บัว พรมน้ำพุทธมนต์ช่อพระกริ่ง ทุกช่อและพรมวัตถุมงคลที่หน้าลานพิธี ทั้งพระชัยวัฒน์ประจำตระกูล, พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ, และขุนแผนพรายกุมารรุ่นยอดฉัตร ทั้งเนื้อกระยาสารทแก่ผงพราย,เนื้อผง ,พร้อมทั้งพระกริ่งชินบัญชรขนาด ๓๙ นิ้วทั้ง ๒ องค์ที่หน้ารูปหล่อยืนหน้าศาลาหลังใหญ่

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ หรือสามสุดยอดตะวันออก สร้างด้วย เนื้อนวโลหะ ตามสูตรเดิมของสมเด็จพระสังฆราชแพ โดยมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยเพื่อให้เห็นความแตกต่าง มีจำนวนการสร้างประมาณ ๒,๙๙๙ องค์ ค่าบูชาเนื้อนวโลหะ ก้นหุ้มนวะองค์ละ ๑,๕๐๐ บาท พระชัยวัฒน์ชินบัญชรโลกนาถเนื้อนวโลหะ องค์ละ ๕๐๐ บาท สร้างเท่าจำนวนพระกริ่ง สำหรับเนื้อพิเศษต่างๆ จะแจ้งให้ทราบภายหลัง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ท่านสามารถรับฟังได้ในรายการ “เสียงจากประสก” ของคุณ แพร สีทอง ทางสถานีวิทยุ คลื่นความถี่ ๖๓๐ เอเอ็ม

นอกจากจะเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถหรือสามสุดยอดตะวันออก ตามแบบโบราณแล้ว ยังได้หล่อรูปเหมือน”ขุนแผนยอดขุนพล” ขึ้นพร้อมกัน โดยจะประดิษฐานไว้ที่วัดละหารไร่ ๑ องค์ เพื่อให้ผู้คนทั่วสารทิศมากราบไหว้บูชาเพื่อขอความสำเร็จ โชคลาภ และด้านความรัก ส่วนอีกองค์หนึ่งจะนำไปถวายวัดหนองประชุม ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี (วัดอันเป็นที่เกิดของพ่อเฒ่ายิ้ม ซึ่งเป็นพระอาจารย์อีกองค์หนึ่งที่ประสิทธิประสาทวิชาผงพรายกุมารให้หลวงปู่ทิม จนหลวงปู่ทิมทำได้ขลังเท่ากับพระขุนแผนกรุเก่าโบราณ) ในวันอาทิตย์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ โดยมูลนิธิหลวงปู่ทิม เป็นเจ้าภาพพร้อมแห่ขุนแผนยอดขุนพลไปรอบๆ เมืองกาญจนบุรีด้วย ร่วมทำบุญทอดกฐินเพื่อบูชาพระคุณหลวงปู่ทิม ที่มีต่อครูบาอาจารย์ (พ่อเฒ่ายิ้ม วัดหนองบัว) ไปพร้อมกันด้วย

พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถนี้ ถอดพิมพ์จาก พระกริ่งเทพโมลี ในครั้งนี้จึงเป็นการสนองความต้องการผู้นิยมพระกริ่งเพื่อให้มีพระกริ่งเทพโมลีที่เททองแบบโบราณและปลุกเสกเดี่ยวไว้สักการะบูชา การเททองพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ หรือสามสุดยอดตะวันออก แบบโบราณที่ลานวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ซึ่งผู้ที่เคารพนับถือหลวงปู่ทิมถือว่า ศักดิ์สิทธิ์ เมื่อไปร่วมทำบุญแล้วอธิษฐานขออะไรก็มักประสบความสำเร็จ จึงเททองกัน ณ วันนี้เพื่อให้พระกริ่งได้มีส่วนเกื้อกูลพระพุทธศาสนาจนสำเร็จ แต่ผู้สร้างทั้ง แพร สีทอง และคุณ ชินพร สุขสถิตย์ ก็ยังไม่ลืมการจุติเริ่มแรกของ พระกริ่งเทพโมลี จึงจะนำพระกริ่ง ชินบัญชรโลกนาถ หรือสามสุดยอดตะวันออก ไปประกอบพิธีบวงสรวงและปลุกเสกใน คืนวันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๑๒ ของปีนี้ ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ณ วัดสุทัศน์เทพวราราม ราชวรมหาวิหารของสมเด็จพระสังฆราชแพ

“ชุดกรรมการทอง” ประกอบด้วย
พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถก้นหุ้มแผ่นทองคำปั้มลายเสือหลวงพ่อคง หนัก2.2กรัม ทองอย่างเดียวสามพัน ๑ องค์
พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถก้นหุ้มอุดผงพราย ๑ องค์
พระชัยวัฒน์ชินบัญชรโลกนาถ ๑ องค์
เหรียญชินบัญชรโลกนาถ ๓ เหรียญ
และเหรียญขวัญถุงอีก1เหรียญ

สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม

เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:พระเจริญ
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา