อินทามระ1
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน09/12/2009
เป็นสมาชิกเมื่อ 08/12/2009
สถิติเข้าชม24661
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  ๓๔ อินทามระ๑ ถ.สุทธิสาร แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม 10400
โทร.  0-818-55-2112
Mail  intramara1@hotmail.com
Search      Go

Home / All Product List / พระกริ่งพรายบัวผุด ของเก่า ๖๐๐,๐๐๐ ของใหม่ ๑,๐๐๐ ... พุทธคุณไม่หนีกัน ! พร้อมสาริกาคู่ตำรับหลวงปุ่ทิม หมายเลข.... (เก็บก่อนไปไกล ครับ)ที่ มูลนิธิฯ หมดแล้ว ครับ

พระกริ่งพรายบัวผุด ของเก่า ๖๐๐,๐๐๐ ของใหม่ ๑,๐๐๐ ... พุทธคุณไม่หนีกัน ! พร้อมสาริกาคู่ตำรับหลวงปุ่ทิม หมายเลข.... (เก็บก่อนไปไกล ครับ) ที่ มูลนิธิฯ หมดแล้ว ครับ

รูปภาพประกอบทั้งหมด 5 รูป

พระกริ่งพรายบัวผุด ของเก่า ๖๐๐,๐๐๐ ของใหม่ ๑,๐๐๐ ... พุทธคุณไม่หนีกัน ! พร้อมสาริกาคู่ตำรับหลวงปุ่ทิม หมายเลข.... (เก็บก่อนไปไกล ครับ) ที่ มูลนิธิฯ หมดแล้ว ครับ

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  09/12/2009
แก้ไขล่าสุด  :  29/07/2010
ราคา  6,999

พระกริ่งพรายบัวผุด ของเก่า ๖๐๐,๐๐๐ ของใหม่ ๑,๐๐๐ ... พุทธคุณไม่หนีกัน ! พร้อมสาริกาคู่ตำรับหลวงปุ่ทิม หมายเลข.... (เก็บก่อนไปไกล ครับ) ที่ มูลนิธิฯ หมดแล้ว ครับ

เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์
Tuesday, 13 October 2009
เมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก มรณภาพไปแล้ว ๑๖ ปี เหรียญเจริญพร, ปรกองค์จ้อย, และพระกริ่งชินบัญชร ก็ดังขึ้นเรื่อยๆ พระกริ่งชินบัญชรเช่าหาบูชากันองค์ละหมื่นกว่าบาทขึ้นไป นายช่างทิวา ลิ้มศิวะวงศ์ ช่างบริษัทปูนซีเมนต์ที่เขียนเรื่องพระกริ่งวัดสุทัศน์เป็นตอนๆ อยู่ในขณะนี้มาบุกบูชาพระกริ่งก้นอุดผงพรายหมายเลข ๑๐๑ องค์สุดท้ายจากผมไปถึงองค์ละ ๒๕,๐๐๐ บาทราคาเทียบเท่ากับพระกริ่งรุ่นเก่าที่โด่งดัง จึงเป็นที่กล่าวขานกันในวงการ พอดีพระอาจารย์เชย เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ ต้องการสร้างหอสมุดและโรงเรียนอีกหลายแห่งในอำเภอบ้านค่าย ได้มาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม พวกผมเห็นว่า เมื่อพระกริ่งชินบัญชรดังมาถึงขนาดนี้จึงควรจะสร้างขึ้นมาอีกครั้งเพื่อหาเงินมาดำเนินการในเรื่องที่ขอมา
จึงได้สร้างพระกริ่งชินบัญชรรุ่นมหาโสฬสขึ้น ถือเป็นรุ่นที่ ๒ เพียง แต่หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า, หลวงพ่อวิเวียร วัดดวงแข, หลวงพ่อหวัด, และหลวงพ่อชม ที่นั่งปรกรอบเตาทั้ง ๔ ทิศ และหลวงปู่เริ่ม ปรโม วัดจุกกะเฌอที่มาถึงตอนเททองพอดี ทุกองค์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “หลวงพ่อทิม มาเดินทักษิณาวัตร แล้ววูบหายเข้าไปในพระกริ่งองค์ใหญ่ที่เททองหล่อพร้อมกันในวันนั้น” เท่านั้นแหล่ะครับ คนจองหมดอย่างมหัศจรรย์ หลังเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาโสฬสไปแล้วเพียง ๒ วัน คุณประชา ตรีพาสัย นายทุนใหญ่ ซึ่งรับปากว่า ถ้างานนี้ขาดทุนเท่าไหร่ จะออกให้เอง โทรมาบอกผม แต่เช้าว่า หลวงปู่ทิมมาบอก “สร้างอะไรสร้างได้ ทำไมไม่ทำเอกลักษณ์ของวัดด้วย” ผมไม่แน่ใจ คุณประชายืนยันว่า จริง และไม่ได้โกหก พวกเราจึงเอาเนื้อโลหะชนวนมาสร้างพระขุนแผนทั้งพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็กขึ้นมาอีก ๑,๖๐๐ ชุด ทุกครั้งที่ผมสร้างพระเพื่อหาเงินมาสร้างถาวรวัตถุในวัดละหารไร่ ก็สร้างพระขุนแผนขึ้นมาทุกครั้ง เพราะเป็นเอกลักษณ์ของวัดตามที่หลวงปู่ทิมมาบอก แต่งานเททองหล่อพระพุทธนิมิตพิชิตมารในวันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคมนี้ ไม่ได้ทำพระขุนแผน ไม่ลืม แต่ของเก่าที่ทำไว้แล้วยังเหลืออยู่ ประกอบกับลูกศิษย์ผมเอาแบบพระพุทธนิมิตมาสร้างพระขุนแผนหลังยันต์จินดามณี, พุทธนิมิตหลวงปู่ทิม แต่เป็นพิมพ์เล็ก ขึ้นมาถวายในงานนี้

จนเมื่อเช้ามืดวันอังคารที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๕๒ ที่ผ่านมา เมื่อผมทำวัตรนั่งสมาธิเสร็จ ก็มีเด็กชายอายุประมาณ ๔-๕ขวบ ปรากฎให้เห็นมานั่งยกมือไหว้ แล้วบอกว่า พ่อทำไมไม่ทำพระผงพรายด้วย...ทำซิ ผมจึงเอาเรื่องนี้มาคิดและตกลงใจที่จะสร้าง “แหวนพรายกุมาร” โดยมีรูปกุมารเล็กๆ อยู่ที่หัวแหวน คุณฉลวย เหรียญทอง ช่างศิลป์มติชนก็ออกแบบมาให้ ถูกใจมาก แต่โรงงานบอกทำไม่ทัน ๑๖ ตุลาคมนี้ ผมนึกได้ว่า ได้สั่งให้ช่างขุน ถอดพิมพ์พระกริ่งชินบัญชรโดยย่อส่วนให้เล็กลง ๓๐% เพื่อเหมาะกับการใช้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย เตรียมทำไว้แจกในงานไหว้ครู วันแรงงานแห่งชาติ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ ซึ่งตรงกับผมมีอายุครบ ๖ รอบ ๗๒ ปี เลยเปลี่ยนใจสั่งให้ช่างขุนรีบติดช่อเข้าดินฝรั่ง แต่ให้เททองแบบโบราณอย่างเร่งด่วน และก็เททองหล่อเสร็จไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ กันยายนนี้ แล้วนำเข้าพิธีปลุกเสกพระกริ่งปรโมของหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ เมื่อวันอังคารที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๒ เพราะพิธีนี้นอกจากหลวงพ่อเริ่มจะต้องมา แล้วหลวงปู่ทิม ของผมก็ต้องลงมาด้วย เพราะท่านเป็นเกลอกัน พระกริ่งพรายบัวผุด และแหวนพรายกุมาร จึงจุติขึ้น ณ โอกาสนี้
พระกริ่งพรายบัวผุด ทำตามแบบ พระกริ่งก้นอุดผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิม ทำขึ้นเพื่อให้เป็นของสุดยอดและเอกลักษณ์ของวัดละหารไร่ แม้จะเอาชันโรงอันลือลั่นของหลวงปู่เอี่ยมมาอุด หลวงปู่ทิมท่านก็ไม่เอา “ใช้ผงพรายของเราดีกว่า ถ้าใช้แล้วเป็นอะไรขึ้นมา เขาจะได้โทษเรา แต่ฝ่ายเดียว ไม่ต้องให้เขามาเสียชื่อด้วย” และก็ด้วยวจีนี้ เซียนใหญ่เจ้ากรมพระหลวงปู่ทิม ได้ไปบูชาพระกริ่งอุดผงพรายกุมารหลายเลข ๕๖ จากภรรยาคุณมาโนช เหล่าขวัญสถิตย์ ที่ผมให้ไปฟรี ๑๐ องค์ ในราคา ๖๐๐,๐๐๐ บาท แล้วพระกริ่งพรายบัวผุดที่สำเร็จในวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ (วันที่หลวงปู่ทิม มรณภาพจากพวกเราไปครบ ๓๔ ปี) ให้บูชาเพียงองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท แตกต่างกันราวฟ้ากับดิน แต่พุทธคุณไม่หนีกัน เพราะหลวงปู่ทิม ท่านต้องลงมาทำให้อย่างแน่นอนตามที่เคยรับปากกับผมและคุณประชาไว้ “ไม่ว่านี่จะอยู่ที่ไหน พรจะทำอะไรก็จะลงมาทำให้”

เมื่อครั้งที่ผมสร้างพระกริ่งมหาปราบ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๖ คุณมงคล นาคแพน ศิษย์หลวงปู่ทิมและช่างสร้างโบสถ์สร้างศาลา โทรมาหาผมขอจองพระกริ่งชุดมหาปราบเป็นเงินหลายแสนบาท ผมถามรู้ข่าวได้อย่างไร เพราะยังไม่ได้ประกาศออกไป ช่างมงคลบอกว่าหลวงปู่ทิมไปหาและบอก “ถ้าอยากได้พระกริ่งชินบัญชรให้ไปเอาที่พร เขาซิ” ช่างมงคลบอกว่าแล้วจะเหมือนของเก่าหรือ? ท่านบอกว่าเหมือนกันแหล่ะ นี่จะลงมาทำให้ ล่าสุดช่างกลประจำเรือประมงทะเลขนาดใหญ่ลงไปตรวจเครื่องยนต์ ไม้กระดานที่พาดไว้รองเท้าเวลาไปดูเครื่องเกิดพลิกคว่ำ นายช่างน้ำหนักตัว ๙๐ กิโลกรัม ตกลงไปกระแทกกับท่อน้ำขนาด ๖ หุนที่ยันรับไว้ ท่อน้ำรับน้ำหนักตัว ๙๐ ก.ก. ได้อย่างปาฏิหารย์ ท้องไม่ทะลุและไม่รู้สึกเจ็บ ในคอแขวนพระกริ่งมหาปราบก้นหุ้มทองคำหมายเลข ๕๔ อยู่องค์เดียว เรื่องประเภทนี้เกิดมาหลายครั้งหลายหน แต่รายนี้เล่ามาเป็นรายสุดท้าย เหตุเกิดขึ้นก่อนเขียนขึ้นนี้เพียง ๓ วัน
พระกริ่งพรายบัวผุด วัตถุมงคลด้านในสุด บรรจุผมพรายของเด็กที่ผสมสีผึ้งเพื่อให้ผมพรายเก่าติดกับสีผึ้งไม่ปลิว ซึ่งหลวงปู่ทำเองกับมือและมอบให้ผมกับคุณเพียรวิทย์ เพียง ๒ คน แล้วผมยังเอาทรายในกระบะที่รองรับน้ำเมื่อเวลาหลวงปู่ทิมล้างหน้านานไม่รู้กี่สิบปี และในกระบะใส่ทรายนี้เอง ผมพลีขอแม่พระธรณีและแม่พระคงคากำมือหนึ่ง เมื่อผสมดินทรายในกระถางธูป เอาผสมกับผมพรายบรรจุไว้ในสุด แล้วปิดทับอีกชั้นหนึ่งด้วยผงพรายกุมารผสมว่าน ๑๐๘ ที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ดทำให้แล้วยังมีดินอาถรรพ์ร้อยหมื่นสังขารที่ชมรมคนรักหลวงปู่ทวด มอบให้ ตลอดจนดินอาถรรพ์จากถ้ำขุนแผนที่เมืองกาญจน์และผงดินเก่าตรงที่ขุนแผนย่างกุมาร ผสมลงไปด้วย แล้วปิดทองคำเปลวที่มีผู้นำมาแก้บนกับรูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่มูลนิธิฯ พร้อมนำโค๊ตกดไว้ในองค์ที่ผงที่ยังไม่แข็ง แต่องค์ที่ผงแข็งแล้วก็ไม่ได้กดโค๊ตไว้ แล้วตอกลำดับเลขไทย ๑ – ๒๒๒๒ องค์ไว้ที่ด้านหลัง เลข ๒๒ เป็นอาถรรพ์ที่พระสำคัญๆ ของหลวงปู่ทิม จะลงท้ายด้วยเลข ๒๒ ซึ่งเป็นปริศนาที่ยังไม่รู้สาเหตุ
ออกให้บูชาหลังจาก ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ ไปแล้ว ... ให้เป็นที่ระลึก สำหรับแหวนพรายกุมาร มีกรรมวิธีการพอสมควรต้องรอไว้ก่อน

เล่าสู่กันฟัง ประสบการณ์พระกริ่งพรายบัวผุด
« เมื่อ: ตุลาคม 25, 2009, 01:34:11 am »เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมา เสร็จจากงานกฐินที่วัดละหารไร่ พี่ชายของผม ได้ร่วมทำบุญและบูชาพระกริ่งพรายบัวผุด จำนวน 2 องค์ เช้าวันรุ่งขึ้น วันที่ 18 ตุลาคม พี่ชายของผมได้เดินทางไปกราบหลวงปู่ตี๋ วัดท่ามะกรูด จ.สุพรรณบุรี (ศิษย์หลวงพ่อมุ่ย) ซึ่งเป็นพระเกจิแห่งเมืองสุพรรณ และได้นำถังออกซิเจนครบชุดไปถวาย เนื่องจากขณะนี้ท่านกำลังอาพาตอยู่ พร้อมกันนี้ก็ได้นำพระกริ่งพรายบัวผุดที่ได้บูชามาให้ท่านช่วยดูและอธิฐานจิตให้ ท่านได้รับไว้แล้วนิ่งอยู่สักพักหนึ่ง ท่านถึงกับเอยขึ้นมาว่า “พระองค์นี้กระสุนยิงไม่ออกนะ” เมื่อได้ยินดังนั้นก็ปลื้มใจ และดีใจเป็นอย่างยิ่ง (เริ่มมั่นใจขึ้นมา)

หลังจากนั้นไม่กี่วัน พี่ชายผม ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง ได้เข้าห้องน้ำภายในบริษัทฯ ได้ถอดแหวนทองวางไว้ที่อ่างล้างมือ แล้วลืมทิ้งไว้ กว่าจะรู้สึกตัวก็จนเลิกงานกลับถึงบ้านจนนึกขึ้นได้ และคงมีความหวังเพียงน้อยนิดที่จะได้คืน เนื่องจากเวลาก็ผ่านมาเนิ่นนานแล้ว ซ้ำยังเป็นห้องน้ำสาธารณะอีก มีคนเข้าออกอยู่ตลอดทั้งวัน แต่ก็มีความหวังว่า อยากที่จะได้คืนกลับมา จึงตั้งใจอธิฐานจิตกับพระกริ่งพรายบัวผุด (ที่พึ่งบูชามา) ว่าหากได้แหวนทองคืนกลับมา ราคาเกือบหมื่นบาท (ทำงานเกือบทั้งเดือนเลยนะเนี่ย) จะเลี่ยมทองพร้อมอาราธนาขึ้นคอไปตลอดเลย
พอเช้าวันรุ่งขึ้นไปทำงานตามปกติ บังเอิญพบแม่บ้านที่ดูแลความสะอาดของบริษัทฯคนหนึ่งจึงลองสอบถามดูเผื่อว่า จะพอมีใครพบเห็นบ้าง ปรากฏว่า น่าประหลาดใจและถึงกับอึ้ง......ที่แม่บ้านคนนั้นเองนั้นแหละที่พบแหวนวางอยู่ที่อ่างล้างมือแล้วเก็บไว้ได้ และได้เล่าให้ฟังว่า ได้เข้าไปทำความสะอาดหลังจากที่บริษัทปิดแล้ว น่าอัศจรรย์ที่ทำไม่เวลาผ่านมาเนิ่นนานเหตุใดหนอ...จึงไม่มีใครมองเห็น ทั้งๆ ที่บริษัทฯก็มีพนักงานอยู่มากมาย และได้พบกับแม่บ้าน ซึ่งมีจิตใจดีงามและมอบแหวนคืนให้ ทั้งๆ ที่แหวนก็มีมูลค่ามากอยู่ ปาฏิหาริย์แท้ ๆ นี้แหละครับ พระเก่า พระใหม่ พุทธคุณเหมือนกัน ................ด้วยอำนาจบารมีของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ สาธุ สาธุ...

Monchai
Re: พระกริ่งพรายบัวผุด

« ตอบ #87 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2009, 05:12:03 pm »


หลังจากเข้าไปบูชา "พระกริ่งพรายบัวผุด" ที่มูลนิธิมาเมื่อกลางวัน
ลูกค้าที่เมื่อวานคุยยังไงไม่รู้เรื่อง วันนี้มาแปลกคุยดีแถมให้งานเพิ่มอีก
ผมเองก็แอบงงเเหมือนกัน ...
เป็นประสบการณ์เล็ก ๆ หลังจากบูชา "พระกริ่งพรายบัวผุด" ครับ

Re: เล่าสู่กันฟัง ประสบการณ์พระกริ่งพรายบัวผุด
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2009, 01:44:13 pm »ผมก็มีเรื่องมาเล่าเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่า เป็นความบังเอิญหรือเปล่า แบบสั้น ๆ นะครับ คือกุญแจรถยนต์ของผมหายคิดว่าน่าจะเป็นช่วงเช้า พอนึกขึ้นได้ก็ตามหาคามจุดที่ตัวเองเดินทำธุระ
แต่ก็ไม่เจอ พอผมอ่านกระทู้นี้ที่ลงไว้ว่า ตั้งใจอธิฐานจิตกับพระกริ่งดู ผมก็ลองดูมั่งครับ จังหวะที่ฝนตกด้วยวันนี้ ยืนคิดดูบอกกับหลวงปู่และพระกริ่งว่า ถ้าหากมีคนนำมาคืนไมว่า ผมจะเจอเองหรือมีคนนำมาให้ผมก็จะเอาพระกริ่งมาเลี่ยมทองเหมือนกัน จากนั้นอึดใจเดียวครับ มีรุ่นน้องที่ทำงานเดินเอากุญแจมาให้เฉยเลยผมก็งงว่า เป็น เพราะแรงอธิษฐานหรือเปล่า แต่ที่รู้ยังไงก็ต้องนำพระกริ่งไปเลี่ยมทอง
ตามที่บอกหลวงปู่ไว้. ยังไงก็ลองพิจารณาบอกกันด้วยนะครับว่า เป็น เพราะความบังเอิญหรืออย่างไรครับ .

การโอนยอด
ชื่อบัญชี ธีระ ปัญญาเสริมสุข
ธนาคารกรุงเทพ สะสมทรัพย์ สาขาวิภาวดีรังสิต 196-0-12212-3
ธนาคารไทยพาณิชย์ ออมทรัพย์ บิ๊กซีสะพานควาย 033-2-28487-5
ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาสุทธิสาร 069-2-57278-5
ธนาคารทหารไทย ออมทรัพย์ สะพานควาย 193-2-13977-5
ธ.นครหลวงไทย ออมทรัพย์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว 151-2-56242-9
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออมทรัพย์ แจ้งวัฒนะ๑๔ 189-1-45418-4
ธนาคารกรุงไทย กระแสรายวัน วิภาวดีรังสิต 019-6-01474-3

โอนธนาคารไหน รบกวน เมล์แจ้งด้วยนะครับ ช่วยกันประหยัดค่าธรรมเนียมต่างธนาคาร.

เชิญชมรายการอื่นๆ ใน กระดานอื่นๆ โดย คลิ๊ก รูป " ค้อน " หรือ รูปที่เขียนว่า " พระเครื่องทั้งหมดของผู้ตั้งประมูล "

(พระกริ่งพราย-บัวผุด เน้นนำเงินเข้ามูลนิธิฯ งดคัดเลือกหมายเลข ไม่มีการคัดสรรใดๆ ) พระกริ่งพรายบัวผุดไม่มีการเลือกทั้งหมายเลขและองค์ ได้ตามที่หยิบเช่า เก็บก่อนจะวิ่งไปไกล สวย ครับ ใกล้หมดเต็มที และของแถม 1ชุด(สาริกาคุ่ ไม้มะยมตายพราย ตำรับหลวงปู่ทิม จารหัวใจหงษ์ทองคู่ แช่ในน้ำมันพรายมหาเสน่ห์ และ ลอยองค์พระเจ้าตากสินมหาราช เนื้อทองแดงรมดำ)

 เขียนความคิดเห็น
เลือกหมวดแสดง :
ชื่อ :    เจ้าของร้าน
Email :    ส่ง Email เมื่อมีคนตอบความคิดเห็น
แนบไฟล์ :
Security Code :