พรหมจักรวาล
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน แจ้งการชำระเงิน
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน26/09/2012
อัพเดท27/10/2014
เป็นสมาชิกเมื่อ 20/08/2012
สถิติเข้าชม97882
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  53/135 ถนนมาเจริญ แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160
โทร.  0899936322
Mail  s0899936322@gmail.com
Search      Go

Home / All Product List / เหรียญหลวงพ่อม่วง เกจิอาจารย์ดังแห่งวัดคุ้งกระถิน จ.ราชบุรี สร้างปี 16 ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ ลาภผลพูนทวี เนื้อทองแดงรมดำ

เหรียญหลวงพ่อม่วง เกจิอาจารย์ดังแห่งวัดคุ้งกระถิน จ.ราชบุรี สร้างปี 16 ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ ลาภผลพูนทวี เนื้อทองแดงรมดำ

รูปภาพประกอบทั้งหมด 2 รูป

เหรียญหลวงพ่อม่วง เกจิอาจารย์ดังแห่งวัดคุ้งกระถิน จ.ราชบุรี สร้างปี 16 ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ ลาภผลพูนทวี เนื้อทองแดงรมดำ

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  31/10/2012
แก้ไขล่าสุด  :  31/10/2012
ราคา  500

เหรียญหลวงพ่อม่วง เกจิอาจารย์ดังแห่งวัดคุ้งกระถิน จ.ราชบุรี สร้างปี 2516 ที่ระลึกสร้างศาลาการเปรียญ ผิวสวยๆ เดิมๆ

จังหวัดราชบุรีนับว่า เป็นจังหวัดที่มีการสร้างเหรียญพระเกจิอาจารย์เก่าๆ ไว้ในยุคแรกๆ เลยทีเดียว เช่น เหรียญพระพุทธวิริยากร วัดสัตตนารถปริวัติ นอกจากนี้ ยังมีเหรียญพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่าๆ อีกหลายเหรียญ และเหรียญพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าอีกเหรียญหนึ่งก็คือ เหรียญหลวงพ่อม่วง วัดคุ้งกระถิน ซึ่งเป็นเหรียญนิยมและหายากเหรียญหนึ่งของจังหวัดราชบุรี

หลวงพ่อม่วง ท่านเป็นชาวเขมรได้เดินทางมาจากประเทศเขมร แล้วมาอาศัยอยู่กับโยมที่ตำบลคุ้งกระถิน ต่อมาได้อุปสมบทที่วัดคุ้งกระถิน จนได้เป็นสมภาร หลวงพ่อม่วงท่านเป็นคนพูดน้อย ท่านมักจะเก็บตัวปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานอยู่ตลอด ลักษณะค่อนข้างดุ แต่ความจริงแล้วท่านเป็นพระที่ใจดีมีเมตตาธรรมสูง และช่วยชาวบ้านรักษาการป่วยไข้อยู่เป็นนิจ เมื่อมีผู้ทุกข์ร้อนหรือเจ็บไข้ได้ป่วยก็มักจะนึกถึงหลวงพ่อม่วงและนำมาขอ ให้หลวงพ่อท่านรักษาให้เสมอ และก็หายป่วยไปทุกราย

ผู้เฒ่าผู้แก่เล่า ต่อๆ กันมาว่า ในห้องของท่านนั้น มีงูเห่ามาอาศัยอยู่มากมาย ไม่มีใครกล้าเข้าไปในห้องของท่านเลย ถ้าใครต้อง การอะไรท่านก็จะเป็นผู้ไปหยิบมาให้เอง พระเกจิอาจารย์ที่สนิทสนมกับท่านก็คือหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

ซึ่งท่านจะธุดงค์มาเยี่ยมหลวงพ่อม่วงอยู่บ่อยๆ หลวงพ่อม่วงท่านมีเรื่องแปลกอยู่อย่างหนึ่ง คือท่านจะไม่สรงน้ำจากลำน้ำแม่กลองเลยตลอดชีวิต แต่ท่านจะไปสรงน้ำที่ท่าวัดเสด็จ แม่น้ำเพชรบุรี ว่ากันว่า ท่านย่นระยะทางได้ เนื่องจากไปกลับอย่างรวด เร็ว

ซึ่งเรื่องนี้หลังจากท่านมรณภาพแล้ว ได้มีผู้ลองนำน้ำจากลำน้ำแม่กลองมาสรงกระดูกของท่าน ปรากฏว่า คนผู้นั้นเกิดอาการชักดิ้นชักงอเกือบตายเลยทีเดียว หลวงพ่อม่วงท่านมรณภาพในปี พ.ศ. 2467 สิริอายุได้ 89 ปี

หลวงพ่อม่วง ท่านนับว่า เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีอาคมขลังไม่เป็นรองใคร และท่านยังชำนาญในการดูฤกษ์ยาม ใน แต่ละปีจะมีพระที่มาสึกกับท่านเป็นจำนวนมาก หลวงพ่อม่วงในขณะที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้นท่านก็ไม่ได้สร้างวัตถุมงคลไว้ มากนัก

วัตถุมงคลที่สร้างไว้ก็คือตะกรุด และเหรียญของท่านหนึ่งรุ่น ตะกรุดของหลวงพ่อม่วงนั้นเป็นตะกรุดโทนเนื้อตะกั่ว ลงรักปิดทอง ยาวประมาณ 1 คืบ ผู้ที่ได้รับตะกรุดจากท่านต่างก็มีประสบ การณ์มากมาย และเป็นที่หวงแหนกันมาก

ส่วนเหรียญของหลวงพ่อม่วงนั้น สร้างในปี พ.ศ. 2463 จำนวนที่สร้างไม่ทราบจำนวนที่แน่นอน แต่ก็คงไม่มากนัก มีด้วยกัน 2 เนื้อคือ เนื้อตะกั่วและเนื้อทองเหลือง ทั้งสองเนื้อเป็นแม่พิมพ์เดียวกัน เป็นเหรียญรูปไข่หูเชื่อม ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อม่วงครึ่งองค์ ด้านหลังมีอักษรคำว่า "ที่รฤก คุณพ่อวัดคุ้งกระถิน" และอักขระขอม ด้านล่างระบุปีที่สร้างเหรียญ พ.ศ.2463

 เขียนความคิดเห็น
เลือกหมวดแสดง :
ชื่อ :    เจ้าของร้าน
Email :    ส่ง Email เมื่อมีคนตอบความคิดเห็น
แนบไฟล์ :
Security Code :