ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
เก็บเข้ารายการโปรด    
ประกาศถัดไป|ประกาศก่อนหน้า
8666445

หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ปล้องอ้อย เนื้อเงิน ปี18 บล็อกแตก

  
     
   
หลวงปู่เพิ่มท่านเป็นศิษย์เอกก้นกุฏิของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว และได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสต่อหลวงปู่บุญด้วย ในปี 2517 ถึง 2518 มูลนิธิเพิ่มวิทยา มีการจัดสร้างพระ โดยมีพิธีพุทธาภิเศกสามครั้ง ครั้งแรกจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 19 ต.ค. 17 เป็นการเสกแผ่นทองลงยันต์และตะกรุดที่ 5 สมเด็จ และ 219 เกจิ มอบให้แก่มูลนิธิ สำหรับหลอมเป็นขนวน ที่จะใช้ในพิธีเทองในวันอาทิตย์ ที่ 20 ตค 17 พิธีนี้ สมเด็จสังฆราชทรงเป็นประธาน ครั้งที่สองจัดพิธีปลุกเสก สามวันสามคืน ในวันที่ 23 –25 เมษา 18 ต่อด้วยการปลุกเสกเดี่ยวโดยพระเกจิที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น อีก 5 วัน ครั้งที่สามจัดขึ้นเมื่อวัน พฤหัส 25 ธค 18 ชุมนุมพระเกจิอาจารย์ 108 รูป

ทั้งสามพิธีจัดได้ถูกต้องตามประเพณีโบราณ บรรยากาศเงียบสงัด ขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีการละเล่นมโหรสพ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านเข้ารบกวน ในบริเวณพิธี เหรียญปล้องอ้อยพิมพ์นี้ เข้าร่วมพิธีทั้งสามครั้ง และหลวงปู่ เพิ่ม ได้เมตตาปลุกเสกเดี่ยวเพิ่มให้อีกต่างหากระยะหนึ่ง

พิมพ์ปล้องอ้อยใหญ่ เท่าที่รู้จะมีอยู่สามเนื้อคือ 1. เนื้อทองแดง สร้างประมาณหนึ่งหมื่นเหรียญ 2. เนื้อนวโลหะ สร้างสามร้อยเหรียญ 3.เนื้อเงิน สร้าง 108 เหรียญ แจกให้เฉพาะพระเกจิอาจารย์ที่มาเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ แต่ก็โดนชาวบ้านแถวนั้นขอเอาไว้บูชา (เนื้อทองคำไม่ทราบว่ามีไหม ไม่มีข้อมูลครับ) การจัดสร้างพระชุดนี้จะแปลกอยู่อย่างหนึ่งคือ จะปั๊มเหรียญทองแดงก่อน พอบล็อกเริ่มมีปัญหาจึงนำเนื้อนวโลหะ และเนื้อเงินมาปั๊มต่อ เท่าที่เคยเห็น จะแบ่งได้เป็นสามบล็อกคือ บล็อกธรรมดา บล็อกแตกที่หัวไหล่ และบล็อกแตกเป็นเส้นฟาดผ่านหัวไหล่ลงมาอีกที บล็อกนี้มีจำนวนน้อยสุด เพราะบล็อกปั๊มเริ่มมีปัญหาหมดสภาพทำการปั๊มต่อได้อีก

องค์นี้เป็นเนื้อเงิน พิมพ์บล็อกแตก มีน้อยมากครับ แค่ 108 เหรียญที่เป็นเนื้อเงิน ในท้องตลาดยังพอได้เห็นเนื้อนวโลหะออกมาบ้าง แต่เนื้อเงินหายากสุดๆ แถมยังเป็นบล็อกแตกอีก ในอินเตอร์เน็ตองค์นี้เป็นองค์ที่สอง องค์นี้ถือว่าสภาพสวย สมบูรณ์สุดแล้ว ขอบเหรียญยังมีความคมของเนื้อเงินอยู่เลยครับ เจ้าของเก่าได้มาก็นำไปเลี่ยมพลาสติคไว้ องค์นี้เป็นพระสภาพงานประกวดแน่นอน รุ่นนี้เนื้อทองแดงมีทำเก๊ออกมาหลากหลายฝีมือมาก แต่เนื้อนวโลหะ และเนื้อเงินยังไม่เห็นมีเก๊ พระรุ่นนี้ราคาขยับขึ้นตลอด (เฉพาะของแท้นะครับ) พระดีมีระสบการณ์เยี่ยม ของหายออกไปจากตลาดเรื่อยๆ เก็บหาบล็อกและเนื้อที่หายากหน่อย สภาพสวยๆราคายังไปได้อีกไกลครับ

++++ลงรูปเพิ่ม หลังจากล้างสนิมเงินออกแล้วครับ(องค์เดียวกัน)++++

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://www.krusiam.com/shop/samsilom/product/
ราคา: 58,500 บาท  
สภาพสินค้า: มือสอง ระยะเวลาการใช้งาน: มากกว่า 10 ปี
ประเภทการขาย: ขายปลีก
ข้อมูลการส่งสินค้าและการชำระเงิน
การจัดส่งสินค้า: จัดส่ง
พื้นที่จัดส่งสินค้า: จัดส่งทั่วโลก
รายละเอียดการส่งสินค้า/ นัดรับสินค้า: -
วิธีการชำระเงิน: -
ข้อมูลประกาศ
หมายเลขประกาศ: 8666445 ประเภทประกาศ: Standard Post
ลงประกาศเพื่อ: ขาย/ให้เช่า/แลก ลงประกาศเมื่อ: 26 เม.ย. 2552, 07:04:53
ที่อยู่ผู้ลงประกาศ: จังหวัดกรุงเทพมหานคร » เขตบางแค IP ที่ลงประกาศ: 125.24.86.79
แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 2 พ.ค. 2553, 07:09:47 เลื่อนตำแหน่งล่าสุดเมื่อ: 5 เม.ย. 2557, 03:50:20
ข้อมูลผู้ขาย
สำหรับผู้ซื้อ
แจ้งลบประกาศ ส่งต่อประกาศ พิมพ์
สำหรับผู้ขาย
โฆษณาแสดงถึงวันที่
20 พ.ค. 2557
เลื่อนวันหมดอายุ เลื่อนตำแหน่งประกาศ แก้ไขประกาศ ลบประกาศ