ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ13288040

อุปกรณ์ สินค้าเผื่อสุขภาพเท้าอทิเช่น ถ้วยรองเท้า แผ่นซิลิโคนรองเท้า แผ่นเจลรองเท้า

แสดงภาพทั้งหมด

welovefoots.com จำหน่ายอุปกรณ์ สินค้าเผื่อสุขภาพเท้าอทิเช่น ถ้วยรองเท้า แผ่นซิลิโคนรองเท้า แผ่นเจลรองเท้า รองเท้ามีปุ่มนวด แผ่นสปาเท้า และสินค้าสำหรับผู้มีปันหาเท้าแบน เท้างอผิดรูป เท้าบิด เท้ารองช้ำ และสินค้า เพื่อสุขภาพเท้าของท่านอีกมากมาย หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายเรายินดีให้คำปรึกษา





ในช่วงชีวิตท่าน เท้าเดินทางเท่ากับระยะทางรอบโลกถึง 4 รอบ และในแต่ละวัน เท้าของท่านรับน้ำหนักมากกว่า 700 ตัน (มาตราฐานน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม)

เท้าเปรียบเหมือนเป็นหัวใจดวงที่สอง เป็นจุดรวมเส้นประสาทของ ร่างกาย และแทนอวัยวะสำคัญต่างๆของร่างกาย ตามแพทย์แผนจีนซึ่งเป็นศูนย์รวมของจุดฝังเข็มเป็นจำนวนมาก


มากกว่า 70% ของประชากรโลกมีปัญหาเท้าบิดเข้าด้านในมากเกินปกติ เมื่อเดินบนพื้นที่แข็ง แบน ผิดจากธรรมชาติการที่เท้าบิดเข้าด้านในมากเกินปกติ (excess pronation) ทำให้เกิดผลเสียต่อการทำงานของเท้า แนวการเคลื่อนไหวของเข่าและสะโพกเอียงไปข้างหน้า ทำให้หลังส่วนล่างโค้งไม่ตรงตามปกติ วันนี้คุณมีอาการเหล่านี้บ้างไหมครับ
- ปวดใต้ส้นเท้า Under Heel Pain : เมื่อเกิดอาการอักเสบนี้ มักจะมีอาการเจ็บแปล๊บที่ใต้ส้นเท้า หรือ รู้สึกเหมือนกับกำลังยืนอยู่บนบางอย่าง จะมีอาการเจ็บปวดที่ตรงกลางส้นเท้าเมื่อลงน้ำหนักบนเท้า และมักจะเจ็บมากๆ ในตอนเช้าเมื่อเดินก้าวแรกของวัน

- ปวดหลังส้นเท้า Back of Heel Pain : เมื่อยืนบนปลายเท้าจะมีอาการเจ็บมาก

- ปวดเข่า Knee Pain : ในที่นี้ไม่ใช่ปวดเข่าจากการบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุ แต่เป็นการปวดเข่าที่เกิดขณะลุกขึ้น หรือเดินไปรอบๆ เดินขึ้นลงบันได หรือลุกออกจากรถ
อาการปวดส้นเท้า อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เส้นประสาทถูกกดทับที่ข้อเท้า เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ กระดูกงอกที่ฝ่าเท้าหรือที่เส้นเอ็นร้อยหวาย กระดูกเท้าบิดผิดรูป โรครูมาตอยด์ โรคเก๊าท์ หรือ กระดูกหัก เป็นต้น
อาการของโรค

ผู้ที่เป็นโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ จะมีอาการปวดและกดเจ็บบริเวณส้นเท้า ในระยะแรกอาจเกิดอาการภายหลังการออกกำลังกาย เดิน หรือยืนนาน ๆ แต่ถ้าอาการมากขึ้น ผู้ป่วยจะรู้สึกปวดส้นเท้าอยู่ตลอดเวลา ลักษณะเฉพาะของโรคนี้ คือ เมื่อลุกขึ้นเดิน 2–3 ก้าวแรกหลังจากตื่นนอนในตอนเช้า หรือหลังจากนั่งพักขาเป็นเวลานาน จะรู้สึกเจ็บบริเวณส้นเท้า เนื่องจากเกิดการกระชากของเอ็นฝ่าเท้าที่อักเสบอย่างทันทีทันใด แต่เมื่อเดินไประยะหนึ่ง เอ็นฝ่าเท้าจะค่อย ๆ ยืดหยุ่นขึ้น อาการเจ็บส้นเท้าจึงค่อย ๆ ทุเลาลง

ใครบ้างเสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้


ผู้หญิง เนื่องจากไขมันส้นเท้าจะบางกว่า เอ็นและกล้ามเนื้อของน่องและฝ่าเท้าไม่แข็งแรงเท่าผู้ชาย
ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน
อายุมากขึ้น เนื่องจากไขมันบริเวณส้นเท้าจะบางลง ทำให้จุดเกาะของเอ็นฝ่าเท้าบริเวณกระดูก ส้นเท้าได้รับแรงกระแทกมากขึ้น
ผู้ที่ทำงานที่ต้องยืนหรือเดินนาน ๆ บนพื้นแข็ง หรือขรุขระ
ผู้ที่ออกกำลังกายที่หนักเกินไปหรือไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อน่องหรือเอ็นร้อยหวาย
มีภาวะฝ่าเท้าแบนหรือโก่งโค้งจนเกินไป
มีความผิดปกติของข้อเท้า ข้อเข่าหรือข้อสะโพก ทำให้การเดินและการลงน้ำหนักผิดไปจากปกติ
มีการใช้รองเท้าที่ไม่ถูกลักษณะ เช่น พื้นรองเท้าบางและแข็งเกินไป




แนวทางการรักษาด้วยตนเอง

1.ลดกิจกรรมที่ทำให้ปวด หรือ กิจกรรมที่ต้องลงน้ำหนัก เช่น การยืนหรือ เดินนาน ๆ เป็นต้น และควรออกกำลังที่ไม่ต้องมีการลงน้ำหนัก เช่น ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน
2.บริหารเพื่อยืดกล้ามเนื้อน่อง และ เส้นเอ็นฝ่าเท้า
3.นวดฝ่าเท้า หรือ ใช้ผ้าพันที่ฝ่าเท้าและส้นเท้า
4.ใส่รองเท้าที่เหมาะสม ขนาดพอดีไม่หลวมเกินไป มีพื้นรองเท้าที่นุ่ม และมีแผ่นรองรับอุ้งเท้าให้นูนขึ้น อาจใช้แผ่นนุ่ม ๆ รองที่ส้นเท้า (หนา ½ นิ้ว) เพื่อลดอาการปวด ควรใส่รองเท้าส้นสูงประมาณ 1 – 1.5 นิ้ว หรือ ใช้แผ่นยางสำหรับรองส้นเท้าโดยเฉพาะ เช่น Hell cups Tuli cups เป็นต้น
5.หลีกเลี่ยงการเดินด้วยเท้าเปล่า
6.ประคบด้วยน้ำแข็งหรือน้ำอุ่น อาจใช้น้ำแข็งทุบใส่ในถุงพลาสติกแล้วห่อด้วยผ้าขนหนู หรือ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ประคบบริเวณที่ปวดประมาณ 10 - 15 นาที หรือ ประคบด้วยความร้อน 4 นาที สลับกับความเย็น 1 นาที ก็ได้ อาจใช้ครีมนวดแก้ปวด ก็ได้แต่ต้องระวังอย่านวดแรงเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อฟกช้ำมากขึ้นไป
7.ถ้าปวดมาก ให้รับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซ็ตตามอล ประคบด้วยความร้อน หรือใช้ยานวด
8.ลดน้ำหนัก

อย่างไรก็ตามหากมีอาการแล้วควรรีบปรึกษาแพทย์ เพราะหากปล่อยไว้เรื้อรัง อาการจะมากขึ้น การรักษา ต้องนานขึ้น กว่าจะหายขอบอกทรมานเป็นปี
อีกอย่างอย่าเหนียวเรื่องรองเท้า เอาชลัญเป็นตัวอย่าง เลือกซื้อรองเท้าที่ support เท้าให้มากที่สุด ในวิชาชีพที่ต้องยืนนานๆ เช่น พบ ครู เป็นต้น อย่าเห็นเพียงความสวยชั่วครู่แล้วทุกข์ภายหลัง นะจ๊ะ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา