ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com

ดูข่าวทั้งหมด
เก็บเข้ารายการโปรด    
ประกาศถัดไป|ประกาศก่อนหน้า
11986184

วิชาภาษาอังกฤษ ของหน่วยงานการประปานครหลวง ที่กำลังเปิดสอบ 2555

 
วิชาภาษาอังกฤษ ของหน่วยงานการประปานครหลวง ที่กำลังเปิดสอบ 2555

แนวข้อสอบการประปานครหลวง วิชาภาษาอังกฤษ


1. Grammar


แบบที่ 1 แบบตัวเลือก


Direction : Choose the best answer


1. I had no sooner closed the door ….. somebody started knocking on it.


a. that b. so


c. than d. when


Answer c. เราใช้คำเชื่อม (Conjunction) “no sooner …… than” ดังนั้นเมื่อมีคำว่า “no sooner…….” จึงต้องใช้ “than” คำตอบจึงเป็นข้อ c. เท่านั้น


2. “I don’t like science fiction.”


“ ……….. do I.”


a. Also b. Either


c. Both d. Nor


Answer c. การกล่าวปฏิเสธเมื่อจะต้องกล่าวซ้ำอีกในประโยคที่ผ่านมาแล้วว่าจะไม่เป็นหรือไม่ทำเช่นนี้ เช่นนั้นอีก เราใช้โครงสร้างที่เป็น Nor, Neither + กริยาช่วย + ประธาน เช่น Nor do I. หรือ Nor do I. หรือ Neither did he. ตัวเลือกจึงเป็นข้อ d.


3. Either of the women ………capable of looking after the baby.


a. are b. is


c. they are d. she is


Answer b. การใช้ “Either” เมื่อใช้ร่วมกับคำนาม (Noun) หรือคำสรรพนาม (Pronoun) ที่จะเป็นประธาน (Subject) จะทำให้มีรูปเป็นเอกพจน์ (ศึกษาจาก Grammar เรื่อง Agreement of Subject and Verb) ทำให้ในข้อนี้จะต้องมีกริยาเป็นรูปเอกพจน์ จึงเลือกข้อ b.


4. Hurry up ! ……… for you.


a. We all wait b. We all waited


c. We’ve all waited d. We’ re all waiting


Answer d. การใช้ข้อความอุทานมักจะบอกให้รู้ว่า ข้อความที่จะตามมาจะเป็นการเน้นให้เห็น Tense ที่จะได้ใช้เป็น Present Continuous Tense เป็นส่วนใหญ่ (ศึกษาจาก Tense เรื่อง Present Continuous Tense คำตอบจึงเป็นข้อ d.






5. She’s a very selfish woman, but somehow you can’t help …….her.


a. liking b. like


c. to like d. that likes


Answer a. เราใช้กริยา “can’t help” เพื่อเป็นสำนวนที่แปลว่า “อดไม่ได้ที่จะ”ซึ่งทำให้ต้องเป็นกริยาที่จะมีกรรมมารับ (transitive Verb) ตามมา จึงต้องใช้คำนามหรือ V.ing ทำให้ตัวเลือกจึงเป็นข้อ a.


6. Let’s have dinner together ………next week.


a. some time b. sometime


c. sometimes d. some times


Answer a. เราทราบว่า “time” หมายถึงเวลา แต่ “times” หมายถึง จำนวนครั้งในที่นี้จะต้องแปลว่า “เวลา” และจะหมายถึงบางเวลา จึงไม่ได้คำขยาย “some” เขียนติดกัน ตัวเลือกจึงเป็นข้อ a.


7. The soup tasted ……….


a. wonderful b. wonderfully


c. wonder d. wondering


Answer a. เราใช้กริยาเชื่อม (linking Verb) ที่จะมีคำขยายเป็น Adjective เท่านั้น เว้นแต่ว่า linking Verb นี้ ได้ให้ความหมายที่เด่นชัดหรือมีการเน้นเพื่อจะเป็นกริยาหลัก (Main Verb) จึงจะใช้ adverb มาขยาย ดังนั้น linking Verb โดยปกติจะใช้ Adjective มาขยายเท่านั้น ตัวเลือกที่เหมาะสมในที่นี้จึงเป็น Adjective คือข้อ a.


8. Shall we turn ……… the program ?


a. on to b. at


c. in d. off


Answer d. เราใช้สำนวน “turn off” หมายถึง ปิด เช่น ปิดโทรทัศน์, ปิดวิทยุ และใช้ “turn on” หมายถึง เปิด ดังวิธีการเปิดที่กล่าวมาแล้ว เช่น เปิดวิทยุ, เปิดโทรทัศน์ และในข้อนี้จะมีข้อ d. เหมาะสมที่สุด


9. It is extremely important for children ……. to share things.


a. learning b. learned


c. to learn d. be learning


Answer c. เราใช้คำที่เติมนี้นำไปขยาย “important” ให้รู้ว่าสำคัญอย่างไร คือ สำคัญที่จะเรียน ทำให้คำที่เติมจะต้องไปขยาย “important” ซึ่งเป็นคำ Adjective และเราทราบว่า “adverb” จะขยาย “Adjective” เราเห็นกริยา “is” เป็นกริยาช่วย ที่ใช้ทำหน้าที่เป็นกริยาแท้แล้วทำให้กริยาที่ตามมาจะเป็นกริยาไม่แท้ (Non-Finite Verb) ซึ่งถ้านำไปใช้เป็น adverb ก็จะได้แก่ “important” และขยาย Adjective “important” ที่ให้ความหมายเด่นชัด จึงต้องมี “to” มาคั่น คำตอบจึงเป็น “to learn” ที่ข้อ c. นั่นเอง










10. Don’t come and see me today. I’d rather you …….tomorrow.


a. will come b. have come


c. came d. come


Answer c. เราใช้กริยาช่วย “would rather” เพื่อบอกถึงความไม่จริงในขณะที่พูด เพราะเราแปลว่า “อยากที่จะ” ก็จะหมายถึงไม่ได้เป็นอย่างนั้นในขณะที่พูดนั้น ข้อความที่ได้แสดงว่าจะไม่จริง จึงไม่มีโอกาสใช้ Present Tense เลย เพราะ Tense นี้จะต้องเป็นความจริงในปัจจุบันอีกด้วย ทำให้ข้อความที่จะเติมถ้าเป็น Tense ก็ต้องเป็น Past Tense อย่างเห็นได้ชัด เราใช้โครงสร้างแบบ Subjunctive ที่เป็น Past หรือ Past Perfect Subjunctive นั่นเอง ตัวเลือกจึงพิจารณาที่ข้อ c. เท่านั้น






แบบที่ 2 แบบเลือกข้อผิด


Direction : Choose the one that is not correct in English.


11. In such a selfish society as ours, a couple needs to study each other before committing.


a. b. c.


Themselves to marriage.


d.


Answer b. เราทราบว่าประธานในประโยคนี้คือ “a couple” ซึ่งหมายถึง “คู่” จะให้ความหมายที่เป็นพหูพจน์ จึงทำให้กริยาที่ตามมาจะเป็นรูปพหูพจน์ไปด้วย โดยที่ “needs” จะต้องไม่เติม “ s ” นั่นคือข้อ “ b” แก้เป็น “need”


12. John, had studied his lecture notes thoroughly, was well prepared for the Physics exam.


a. b. c. d.


Answer a. ในประโยคนี้จะมีกริยาแท้ (K2) และ K1 (Subject) เพียงอย่างละคำ เราจะทราบว่ากริยาแท้เมื่อตามหลังประธานจะไม่มีเครื่องหมาย Comma คั่นโดยตรง เราจึงใช้เป็นส่วนขยาย ซึ่งในที่นี้จะเป็น Participial phrase คือ “Having studied” ทำให้ข้อ a. ต้องแก้เป็นดังที่กล่าวไว้แล้ว


13. She was thirsty, so, she refused to drink any soft drink.


a. b. c. d.


Answer b. ในประโยคนี้จะแสดงความขัดแย้งของ 2 main clause ทั้ง main clause หน้า และ main clause หลัง เราจึงควรใช้ “but” แทนคำว่า “so” ในข้อ b.


14. American architecture is at is best when it concerns with buildings which have a practical purpose.


a. b. c. d.


Answer b. เราทราบใน clause หลังว่าน่าจะใช้เป็น Passive Voice เพราะประธาน “ it ” จะต้องเป็นผู้กระทำ จึงต้องแก้ไขในข้อ b. เป็น “ is concerned with”


15. The ones who have read the book know the answer, but another don’t.


a. b. c. d.


Answer d. เราใช้ “the ones” กับ “the others” เพื่อบอกว่าอย่างหนึ่งหรือคนพวกหนึ่งเป็นอย่างไร แต่อีกจำนวนหนึ่งซึ่งควรจะชี้เฉพาะในกลุ่มที่เรากล่าวมาแล้วในส่วนแรก “the ones” จึงทำให้ในส่วนหลังจะต้องเป็น “the others” เพื่อชี้เฉพาะในเรื่องนั้น และเป็นรูปพหูพจน์อีกด้วย จึงเลือกข้อ d. โดยแท้เป็น “the others”



จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบการประปานครหลวง กปน. ทุกตำแหน่ง ใหม่ล่าสุด
รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ รวมแนวข้อสอบเก่าเด็ดๆๆ และข้อสอบที่ออกบ่อยมาก
ประกอบด้วย
- ข้อสอบวิชาความรู้ความสามารถทั่วไปและสารสนเทศ

- ข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษ การใช้ Grammar

- แนวข้อสอบเกี่ยวกับการประปานครหลวง

- แนวข้อสอบจริยธรรม

- แนวข้อสอบเฉพาะตำแหน่ง เลือกตามที่สอบ

วิศวกร ไฟฟ้า โยธา เครื่องกล อื่นๆ

บัญชี บริหารงานทั่วไป วิทยากร บุคคลกร นิติกร และตำแหน่งอื่นๆ

สนใจสั่งซื้อและชำระค่าบริการที่
เลขที่บัญชี 282-206542-4 ชุดละ 399.-
ธ.ไทยพาณิชย์ โลตัสหลักสี่ ปริญญา สุโพธิ์ ออมทรัพย์
โอนเงินแล้วแจ้งที่ unverlive@hotmail.com
พร้อมแจ้งชื่อ ระบุเวลาการโอนเงิน จำนวนเงินที่โอน
รายละเอียดแนวข้อสอบ
หรือส่ง SMS ระบุรายละเอียดการโอนเงิน อีเมล์ รายละเอียดแนวข้อสอบ
ส่งมาที่ 0884977046 คุณปริญญา
ราคา: 399 บาท  
สภาพสินค้า: ใหม่ ระยะเวลาการใช้งาน: -
ประเภทการขาย: ขายปลีก
ข้อมูลการส่งสินค้าและการชำระเงิน
การจัดส่งสินค้า: จัดส่ง
พื้นที่จัดส่งสินค้า: จัดส่งทั่วประเทศ
รายละเอียดการส่งสินค้า/ นัดรับสินค้า: ส่งเป็นไฟล์ทางอีเมล์
วิธีการชำระเงิน: โอนเงินเข้าบัญชี
ข้อมูลประกาศ
หมายเลขประกาศ: 11986184 ประเภทประกาศ: Standard Post
ลงประกาศเพื่อ: ขาย/ให้เช่า/แลก ลงประกาศเมื่อ: 7 ม.ค. 2555, 19:27:42
ที่อยู่ผู้ลงประกาศ: จังหวัดกรุงเทพมหานคร » เขตบางเขน IP ที่ลงประกาศ: 58.8.100.115|58.8.100.115
แก้ไขล่าสุดเมื่อ: - เลื่อนตำแหน่งล่าสุดเมื่อ: -
ข้อมูลผู้ขาย
รูป   รายละเอียด ราคา
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14710133/24 ก.ค.]
1,399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14429523/11 เม.ย.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14407980/3 เม.ย.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14352102/13 มี.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14314180/27 ก.พ.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14216773/21 ม.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14216744/21 ม.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14216547/21 ม.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14199130/14 ม.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14166101/1 ม.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14148357/22 ธ.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [14131163/15 ธ.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13900863/21 ก.ย.]
800 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13809873/21 ส.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13809650/21 ส.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13717242/19 ก.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13711266/17 ก.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13676855/5 ก.ค.]
20 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13674467/5 ก.ค.]
399 บาท
 
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13674449/5 ก.ค.]
399 บาท
 
ติดต่อ : parinya supho, รมณียาคอนโดทาวน์ สะพานใหม่ดอนเมือง พหลโยธิน 10220 Click Email [13674424/5 ก.ค.]
399 บาท
สำหรับผู้ซื้อ
แจ้งลบประกาศ ส่งต่อประกาศ พิมพ์
สำหรับผู้ขาย
โฆษณาแสดงถึงวันที่
26 ก.ย. 2557
เลื่อนวันหมดอายุ เลื่อนตำแหน่งประกาศ แก้ไขประกาศ ลบประกาศ